Siêu phẩm LG V20 sẽ sớm được ra mắt, giá 14,5 triệu đồng

nna19x7

Thành viên nhiệt tình
Theo dự đoán, LG sẽ trình làng V20 vào ngày 6/9, ngay trước thời khắc bộ đôi iPhone của Apple được ra mắt. V20 hứa hẹn là một sản phẩm đột phá khác của LG trong năm 2016 sau chiếc điện thoại module cao cấp trước tiên trên thế giới G5.
LG V20 với thiết kế camera lồi như G5. Ảnh: Internet
LG V20 là chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới chạy nền móng Android 7.0 Nougat, vi xử lý Snapdragon 820 và màn hình 5.5 inches độ phân giải 2K. ngoại giả, cũng giống như V10, V20 sẽ có thêm một màn hình nhỏ thứ 2 ở phía trên màn hình chính. LG đã loại bỏ camera kép ở phía trước thay vào đó là camera đơn, cụm camera kép sẽ được đặt ở mặt sau cùng với cảm biến vân tay.

LG V20 sẽ bắt đầu bán ra tại Mỹ từ ngày 23/9 với rất nhiều ưu đãi dành cho người dùng như pin phòng ngừa, đế cầm tay hay đế gắn module bộ nhớ - những phụ kiện nghe rất lạ tai và sẽ sớm được giới thiệu trong thời kì tới. Giá bán cho LG V20 bản không khóa mạng là khoảng 650USD, tương đương 14,5 triệu đồng.
 

saigonso2071

Thành viên mới
tượng trầm hương Trầm hương có trong cây dó bầu. nhưng không phải bất kể ai trồng dó bầu cũng tạo đc trầm. Loài dó có tác dụng cho trầm là cây phiên bản địa có diện phân bố toàn rừng núi nước ta, tập kết ở vùng núi Bắc Trung bộ, Trung Trung bộ, Nam Trung bộ, Tây Nguyên, Đảo Phú Quốc tỉnh giấc Kiên Giang & vùng Bảy Núi tỉnh giấc An Giang.

Trầm hương là một vị thuốc hiếm và đắt trong Ðông y, vị cay, tính khá ôn, vào 3 kinh tỳ, vị & thận, có chức năng giáng khí nạp thận, bình can tráng nguyên dương, chính yếu chữa các chứng bệnh đau ngực, đau bụng, ói mửa, bổ bao tử, hen hô hấp, bí đi tiểu. Không những thế, còn có tác dụng đỡ đau, trấn tĩnh.

Nếu như trước phía trên, trầm hương được nhìn nhận là vật quý, chỉ để cống nạp cho những bậc đế vương, thì ngày nay nhờ khoa học kỹ thuật phát triển, trầm hương được sử dụng làm chất định hương cho mỹ phẩm hảo hạng, làm đc dược chất chữa những tình trạng bệnh hiểm nghèo. Chi phí trầm hương loại một trên thế giới từ 50.000 USD - 200.000 USD/kg, Giá tinh dầu trầm khoảng 9000 USD/1lít.1 mẫu trầm hương rục chìm nước

Tiếng gọi của trầm:

không một ai có thể lắc đầu Giá trị tiền bạc của trầm hương. đó là nguyên liệu chính để tạo ra tinh dầu, từ đó có thể điều chế ra những loại dầu thơm, thuốc chữa bệnh… Ðứng về mặt công dụng làm thuốc, chúng ta chẳng thể giải thích vì sao Giá trầm & kỳ nam trên Thị Phần lại đắt như vậy. Ngay từ thế kỷ 16, theo lời một khác nước ngoài người thương Ðào Nha còn ghi ghi lại tại chợ Hội An, Chi phí 1 gối bằng gỗ trầm nặng gần 500g lên đến sắp 8kg vàng. Năm 1956, tại Nha Trang Giá 1kg trầm hương cũng xấp xỉ 20 lạng vàng. từ năm 1991 trở về trước, mỗi năm VN xuất khẩu trầm hương đạt kim ngạch khoảng 10-15 triệu $.

do có Chi phí trị cao nên nguồn trầm trong tự nhiên đã bị khai thác toàn bộ cạn kiệt, việc xuất khẩu trầm hương khai quật từ tự nhiên bị cấm. kế tiếp, phương pháp tạo trầm từ cây dó bầu đã nảy sinh cơ hội làm giàu từ trầm nhân tạo.

Theo Hội Trầm hương VN, mong muốn về tinh dầu trầm hương bên trên toàn cầu bây giờ cực kỳ nghiêm trọng. Mỗi năm ngành hương liệu mỹ phẩm bên trên toàn cầu cần khoảng 5.000 lít tinh dầu trầm hương loại rất tốt nhất Hình như nguồn cung tinh dầu loại này chỉ khoảng 100 lít/năm.

thác khói trầm hương

Tại Thái Lan, mỗi năm nước này xuất khẩu được 7.000-8.000 lít tinh dầu thường nhật với Giá khoảng 10.000 USD/lít. Tinh dầu trầm hương loại thường bán tại Thị Phần Việt Namhiện nay với Chi phí 78 triệu đồng/lít. Chi phí một lít tinh dầu trầm hương loại xịn ở nước ta khoảng 5.000 USD Trong khi Giá chào bán tại Canada lên tới 18.000 $. vấn đề là tinh dầu trầm hương không có nhiều để xuất khẩu.Đối với trầm miếng nhân tạo (được phép xuất khẩu), giá cả bên trên Thị Trường quốc tế cực kỳ khó xác định, chủ yếu phụ thuộc trao đổi giữa người tiêu dùng & người bán. tuy nhiên, có thể đưa ra giá tiền bình quân bây giờ đối với trầm loại A khoảng 3.000 USD/kg, loại 4A khoảng 2.400 USD/kg, loại 3A khoảng 2.200 USD/kg, loại 1A khoảng 1.500 USD/kg.

Theo giới trình độ, cũng chính vì chưa có một chuẩn mức nào để đánh giá và nhận định sản phẩm trầm hương nên việc định Chi phí hoàn toàn phụ thuộc cảm tính. Riêng trầm và tinh dầu từ nguồn sinh sản sinh học VN chưa xuất hiện chứng nhận nguồn gốc nguồn gốc, chưa xuất hiện cơ quan nào chứng thực chất lượng hàng hóa nên số đông chỉ xuất khẩu bằng đường xách tay, chẳng thể giao thương chính ngạch, giá bán bởi thế cũng không cao bằng những nước khác.

Còn đắng…

có thể nói ngành sản xuất trầm hương ở nước ta đang ở hoàn cảnh “3 không”: ko khoa học, ko đầu ra ổn định, không chứng thực tiêu chuẩn chất lượng… mặc dù thế sức thú vị kỳ lạ của 2 từ trầm hương vẫn thu hút đa số chúng ta đổ vào trồng dó bầu, bất chấp kỹ năng tạo trầm, công nghệ chiết xuất tinh dầu trầm vẫn còn đấy sầm uất.

Theo hoạch toán của Hội Trầm hương VN, diện tích trồng cây dó bầu đã tăng từ 8.000 ha vào năm 2007 lên đến mức trên 30.000 ha vào thời khắc hiện nay.

Theo các người nghiên cứu trầm hương lâu năm, sự biến thành trầm phụ thuộc vào đa số yếu tố như: giống cây dó, thổ nhưỡng và thảm thực vật nơi cây dó sống, cây bị thương tích bởi vì côn trùng đục lỗ hoặc do loài người gây ra như khoan lỗ, cây bị nhiễm vi khuẩn, nấm mốc hoặc những loài ký sinh bên trên gỗ và nhất là năng lực tạo nên phản ứng miễn dịch của cây dó...

bởi vì có rất nhiều yếu tố tác động, cây dó trong tự nhiên mới biến thành trầm hương. nhưng không phải cây dó nào thì cũng cho trầm, kỳ mà hàng trăm ngàn, hàng trăm ngàn cây mới có 1 cây cho trầm mà thôi.

Tại nước ta, những người trồng cây dó đã nghiên cứu hầu hết phương cách để tạo trầm & có nhiều người đã thành công. mặc dù vậy, chủ yếu đa số những phân tích này chỉ có thể áp dụng ở 1 vùng nào khác, 1 vườn cây nào đó, đến khi chuyển giao cho phần lớn thì tỷ trọng thành công lại quá thấp.

Phát biểu tại Hội thảo về Thị phần trầm hương tháng 8 vừa qua, ông Hoàng Cảnh - Phó quản trị Hội Trầm hương việt nam cho hay: “Khâu quyết định của ngành trầm hương nhân tạo là phải khởi tạo đc trầm bên trên cây dó. ko tạo được trầm, xem như tiền mất tật mang”. và thật sự, nhiều bạn đã phải ngậm đắng nuốt cay với cây dó bầu.

Anh P.H.T (Bình Phước) tâm sự: “Tôi trồng dó bầu đã gần 10 năm nay với số lượng lên đến mức 4.000 cây. cách đó khoảng hai năm tôi mở màn cấy phẩm màu để tạo trầm, nhưng mà rút cuộc trầm đâu chẳng thấy, nhà hàng hứa bao tiêu cũng bỏ chạy. Tôi đành phải bán gỗ được 100 cây với Giá một triệu đồng/cây, nhưng mà còn 3.900 cây nữa chẳng biết ai mua”.

một chủ trang trại ở Lâm Đồng than: “Tôi trồng cây dó một số trong năm này nhưng đang sắp vỡ nợ vì sâu bệnh. Sâu số đông, liên tục ăn hết lá, tôi xịt thuốc nào thì cũng ko ăn thua”. Nhiều chủ trang trại khác cũng từng công bố sẵn sàng cho ko cây dó cho ai có nhu cầu, nhưng mà phần nhiều không một ai muốn gánh thêm của nợ, bởi trồng nhiều mà không tạo được trầm, cũng bằng ko.

lư đốt trầm hương
 
Top