Bổ sung canxi cho trẻ vào 4 thời điểm vàng

tuyetnhungnapa

Thành viên
Bổ sung canxi cho trẻ với chế độ dinh dưỡng giàu canxi là cách mẹ lựa chọn nhằm giúp bé nhanh cao lớn và sở hữu hệ xương chắc khoẻ. Tuy nhiên, mẹ có biết giai đoạn nào trẻ cần lượng canxi nhiều nhất và cần thiết nhất?
1. Giai đoạn còn trong bụng mẹ

Trong thời gian mang thai, canxi không chỉ cần cho mẹ mà còn cần cho cả thai nhi. Nếu mẹ thiếu canxi, thai nhi sẽ gặp nguy cơ bị suy dinh dưỡng ngay khi còn trong bụng mẹ. Trẻ sinh ra bị còi xương bẩm sinh, biến dạng xương gây dị hình, chiều cao kém phát triển bé trở nên thấp lùn. Vậy nên, bầu cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý, giàu canxi bầu nhé.
2. Bổ sung canxi cho trẻ giai đoạn sơ sinh
Đây chính là thời điểm xây dựng nền tảng để bé đạt được chiều cao tối đa về sau. Tuy nhiên vì còn quá nhỏ nên trẻ hay gặp phải các vấn đề thiếu hụt canxi với các biểu hiện như chậm liền thóp, bú kém, khó ngủ, hay quấy khóc, giật mình…nên mẹ cần đặc biệt lưu ý.

Khi bước vào độ tuổi ăn dặm, nhu cầu canxi của trẻ cũng bắt đầu tăng dần. Mẹ hãy cho bé ăn nhiều thức ăn giàu canxi như cá, bông cải xanh, chế phẩm từ đậu nành…mẹ cũng đừng quên món sữa chua cho thực đơn của bé, mẹ nhé!
3. Giai đoạn đầu đời
Lúc này, hệ xương răng của bé vẫn đang tiếp tục phát triển mạnh theo đó, lượng canxi trẻ cần sẽ nhiều hơn hẳn. Thiếu canxi lâu ngày trẻ sẽ bị còi xương, chậm lớn và dễ gặp những bệnh lý bất thường khác. Theo một thống kê của Viện Y xã hội học, có đến 29,3% trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng do thiếu canxi.
4. Giai đoạn dậy thì
Đây được xem là thời điểm “vàng” để trẻ bứt phá về chiều cao và thể lực, vì vậy bổ sung canxi giai đoạn này là vô cùng cần thiết. Nếu được cung cấp lượng canxi đầy đủ trẻ sẽ đạt được chiều cao tối đa, đồng thời phòng tránh bệnh loãng xương sau này.
Nguồn: http://nhathuocnghiahung.com/bo-sung-can-xi-cho-tre-tot-nhat-vao-4-thoi-diem-vang-detail.htm
 
Top