Triển khai giải pháp ERP cho doanh nghiệp chiến thắng

anhlamgame

Thành viên khá
Khai triển giải pháp ERP cho doanh nghiệp là lựa chọn tiêu tốn khá đa dạng chi phí cho doanh nghiệp (chi phí tích phù hợp, tùy biến, triển khai,…) và phải mất hàng bốn tuần, thậm chí cả năm mới có thể triển khai dự án hoàn thiện nhất. Để giảm thiểu những không dễ dàng khăn có thể xảy ra, các chuyên gia ERP đã có 5 lời nhắn nhủ cho các công ty nhằm tích hợp chuỗi hệ thống và quản lý dự án thắng lợi với biện pháp ERP.

1. Đưa ra giải pháp ERP thích hợp nhất với doanh nghiệp

Để triển khai một dự án ERP, đơn vị phải đầu cơ một nguồn lực và vốn lớn, bởi vậy lựa chọn biện pháp thích hợp nhất cho đơn vị của bản thân mình là vấn đề cần thiết. Hãy xác định ý định then chốt của công ty, cần phải chỉ ra ra danh sách các chức năng, hoạt động phải thi hành, nhu cầu kế hoạch cần thiết trong sự phát hành của tổ chức. Danh sách này sẽ giúp cho công đoạn triển khai dự án liền mạch và xuyên suốt hơn.

Tổ chức cũng cần nghiêm trang chú ý lại hạ tầng cơ sở công nghiệp thông tin của tổ chức kinh doanh trong quá trình hiện nay và hãy bảo đảm rằng khi triển khai giải pháp ERP tổ chức của bạn không gặp gỡ rắc rối với hệ thống.

2. Để ý trên tổng chi tiêu vốn của đơn vị

Lời khuyên cho tổ chức khi khai triển giải pháp ERP đó là chú ý kỹ lưỡng về biện pháp đầu cơ và có ý tưởnrg phân bổ chi tiêu tổng số vốn đầu cơ cho công trình. Hãy có chiến lược chi tiết chi tiêu cho đầu tư giải pháp, cho các nền tảng công nghiệp, cho chuỗi hệ thống, phòng ban CNTT, cho nguồn nhân lực để có thể tiết kiệm hóa nhất trên tổng chi tiêu vốn của tổ chức.

3. Vồ cập đến nhà cung cấp mà đơn vị thích hợp tác

Chọn đúng nhà cung cấp giải pháp phần mềm erp quan trọng của thời kỳ triển khai dự án. Hãy đảm bảo rằng nhà cung cấp của bạn đã khám phá và đưa ra giải pháp thích hợp và có thể triển khai thắng lợi công trình cho doanh nghiệp của bạn. Nhà cung cấp của bạn có thực thụ tốt? Họ đã khai triển thành công cho các đơn vị khác? Họ có kinh nghiệm khai triển? Họ có đáp ứng được các đòi hỏi của bạn? Bạn nên đặt ra các nghi vấn đối với nhà cung ứng, cân nhắc trước khi bắt đầu phù hợp tác.

Hơn nữa, một nhà cung cấp tốt thôi là chưa đủ, việc thiện ý hợp tác giữa công ty và nhà cung ứng là vô cùng quan trọng để dự án ERP chiến thắng.

4. Thiết lập đội giám sát công trình

Để giúp quá trình triển khai dự án tiện lợi, các doanh nghiệp nên xây dựng một đội giám sát công trình. Đội công trình có sự tham gia của cả nhà cung cấp lẫn doanh nghiệp. Đội giám sát đa tính năng nên bao gồm vài chức năng quan trọng như điều hành công trình, công nghệ tin tức và quản lý quản lý.

5. Đừng dè xẻn chi tiêu tập huấn

Yếu tố cần thiết nhất trong một dự án ERP đó là nhân viên triển khai. Tổ chức cần xây đắp ý tưởnrg đào tạo và kết hợp giữa các bộ phận khai triển, bảo đảm nguồn lực chấp hành được phân bổ đều cho cả thời kỳ, quản lý các yêu cầu phân bổ cũng như khắc phục các nhân tố nảy sinh. Chấp hành đầu cơ vững chắc cho công cụ đào tạo đây là yếu tố cần thiết đề triển khai ERP thắng lợi và không nên bỏ lỡ. Viên chức có nghiệp vụ khác nhau thường sẽ không sử dụng triệt để triệt để những các dụng cụ mà họ đã được cung ứng, và có thể sẽ gây ra trường thích hợp hời hợt, không tập trung, ảnh hưởng tới tiến độ cũng như chi tiêu khai triển công trình. Bởi thế, vấn đề cần thiết là xây dựng chiến lược tập huấn với vai trò của từng nhân viên trong tổ chức kinh doanh, với mục tiêu và kết quả được xác định chi tiết. Có thể doanh nghiệp sẽ mất đa dạng chi phí cho việc huấn luyện nhưng nhân tố đó là quan trọng, mà mỗi tổ chức cần cân nhắc kỹ lưỡng để công trình được triển khai thắng lợi nhất.
 
Top