Hồ na hang tuyên quang địa điểm của vẻ đẹp hoang sơ hội tụ

thangia1

Thành viên
Nơi du ngoạn cực đẹp mà chúng ta chưa hề đã biết. Na Hang một huyện miền núi tại Tuyên Quang. Ở đây có hồ Na Hang hiện nay vẫn giữ nguyên trạng nét hoang sơ ở một miền sông nước. Tại nhiều năm gần đây, sự huyền ảo tại hồ Na Hang đã dần được thức dậy và thành một sản phẩm thưởng ngoạn đặc sắc.
Có thể bạn quan tâm: khu du lịch na hang tuyên quang
Ở trung tâm huyện Na Hang có hồ Na Hang, hai xung quanh có rất nhiều núi và những ngôi đền cổng. Núi Pắc Tạ, núi cao nhất của Na Hang, có hình dang giống với một chú voi cúi đầu xuống bên cạnh nậm rượu, đổ bóng xuống mặt nước hồ xanh. Dưới chân núi Pắc Tạ có một ngôi đền cổ thờ người thiếp của đại tướng Trần Nhật Duật
Hồ Na Hang đang được ví như 1 “Hạ Long giữa đại ngàn”. Nơi đây có tận 99 ngọn núi tụ lại với nhau tại khu vực xã Thượng Lâm. Mỗi ngọn núi lại có một hình dáng khác biệt, tất cả thả bóng lên vòm trời xanh, hòa trung với màu nước xanh thăm thẳm, làm cho mọi người không khỏi vương lòng đứng trước mọi việc kì diệu của tạo hóa.
Xem thêm: thác mơ na hang
Xung quanh khu vực hồ Na Hang vẫn còn rất nhiều cảnh đẹp tự nhiên kì thú khác ví như ghềnh thác, những vỉa đá tự nhiên hình thù kì thú, với những ngọn thác nổi tiếng như Khuổi Sung, Khuổi Nhi, Pắc Ban (thác Mơ) quanh năm chảy tung bọt như làn tóc mây trắng điểm tô cho màu xanh của rừng núi.
Tại đây đang có rừng Phiêng Bung, được nói như một “lá phổi xanh” cấp khí CO2trong lành cả vùng hồ. Ở đây còn có khu ở của người Dao, dân Tày sống. Trên đường đến Phiên Bung, từ trên cao nhìn xuống, với những bản thấp thoáng ở trong màu xanh của núi rừng trông thật bình yên và bình dị.
Xem thêm: thị trấn na hang
 
Top