Căn hộ officetel – Những vấn đề lưu ý về pháp lý

obama123

Thành viên nhiệt tình
Căn hộ Officetel chung cư là căn hộ được thiết kế theo kiểu hai – trong – một (2 in 1), là sự kết hợp giữa office (văn phòng) và hotel (khách sạn). Căn hộ officetel được thiết kế với diện tích vừa phải, phù hợp với những dự án có vị trí gần trung tâm thành phố để thuận tiện trong việc thực hiện các giao dịch.
Về vấn đề pháp lý, theo Điều 3 của Luật Nhà ở năm 2014 phân biệt nhà chung cư có mục đích để ở và nhà chung cư có mục đích hỗn hợp để ở và kinh doanh. Trong đó, với nhà chung cư có mục đích hỗn hợp cũng được tách biệt rõ ràng trong dự án phần để ở và phần dùng để kinh doanh. Đồng thời, theo Khoản 11, Điều 6, chung cư để ở sẽ không được sử dụng vào mục đích khác. Khách hàng cần nắm rõ mục đích sử dụng của sản phẩm officetel được chủ đầu tư đăng ký là căn hộ chung cư hay văn phòng cho thuê để tránh được những phiền phức sau này. Khi sở hữu officetel được chủ đầu tư đăng ký rõ ràng mục đích sử dụng với cơ quan chức năng, khách hàng có thể đặt văn phòng đại diện, trụ sở công ty mà không sợ vi phạm quy định cấm dùng căn hộ chung cư làm văn phòng trong Luật Nhà ở 2014.Bên cạnh đó, căn hộ Officetel được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng theo quy định hiện hành nên vẫn được công nhận và đảm bảo các quyền về sở hữu tài sản như: định đoạt, cho thuê, cầm cố, thế chấp…>>> Xem thêm: căn hộ Moonlight GardenMột sự khác biệt căn bản nữa là căn hộ officetel không được nhập hộ khẩu, nghĩa là chỉ lưu trú (ở có thời hạn và phải đăng ký). Do đó, các doanh nghiệp nhỏ, mới thành lập, các bạn trẻ mới kinh doanh, hướng dẫn viên du lịch… thường là khách hàng chủ yếu đặt mua các căn hộ officetel.Tiếp đó, loại căn hộ này chỉ sở hữu có thời hạn, tức là 50 năm giống như trung tâm thương mại, chứ không sở hữu vĩnh viễn như căn hộ chung cư. Anh Cường, Giám đốc một doanh nghiệp Start-up, người vừa đặt mua 1 căn hộ chung cư officetel tại Đê La Thành chia sẻ: Bản thân anh đặt vấn đề hiệu quả công việc, tiết kiệm thời gian đi lại và các chi phí quan trọng hơn là vấn đề sở hữu vĩnh viễn nên rất hài lòng với căn hộ officetel.>>> Xem thêm: căn hộ chương dương thủ đứcTrong thời gian tới, căn hộ officetel hứa hẹn thu hút khách hàng vì tính đa chức năng và tiện lợi, đồng thời giá rẻ hơn so với căn hộ thường khoảng 7-10% do chỉ sở hữu trong vòng 50 năm. Sản phẩm này cũng rất phù hợp với người nước ngoài vì nhóm khách hàng này cũng chỉ được sở hữu bất động sản tối đa 50 năm nên không có sự phân biệt giữa sở hữu có thời hạn và sở hữu lâu dài.
 

THANH HƯƠNG

Thành viên mới
[h=3]Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên mới ra trường làm quen với nghề luật, Công ty Luật TNHH ANT (ANT Lawyers) thông báo về việc tiếp nhận thực tập sinh.[/h][FONT="]Tại văn phòng ANT Lawyers Hà Nội, thời gian 3 tháng.[/FONT]
[FONT="]Yêu cầu:[/FONT]
 • Sinh viên tốt nghiệp cử nhân Luật;
 • Nhanh nhẹn, hoạt bát trong công việc, ham học hỏi;
 • Có máy tính cá nhân
 • Có kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh (ghi rõ khẳ năng trong hồ sơ)
[FONT="]Mô tả công việc:[/FONT]
 • Thực hiện các công việc có liên quan đến lĩnh vực pháp lý tại Công ty
 • Cùng các luật sư, nhân viên tư vấn của ANT Lawyers làm việc với các khách hàng, đối tác hoặc với các cơ quan nhà nước…
 • Thực hiện vụ việc cho khách hàng, doanh nghiệp theo sự phân công của Công ty.
 • Chỉnh sửa, soạn thảo, tư vấn pháp lý các loại văn bản, hợp đồng, giấy tờ liên quan.
 • Các công việc có liên quan khác.
[FONT="]Thời gian làm việc:[/FONT]
 • Sáng: từ 8h15 – 12h.
 • Chiều: từ 13h15 – 17h30.
 • Làm việc từ thứ 2 – thứ 6
[FONT="]Quyền lợi:[/FONT]
 • Ứng viên tham gia thực tập sẽ được đào tạo và làm việc trong môi trường luật
 • Có điều kiện học hỏi kinh nghiệm thực tế từ những Luật sư có kinh nghiệm
 • Được hỗ trợ đi lại, ăn trưa
 • Có cơ hội trở thành nhân viên, chuyên viên tư vấn chính thức của Công ty sau khi kết thúc thời gian tập sự.
 • Chi tiết hơn trao đổi khi phỏng vấn.
[FONT="]Nơi làm việc:[/FONT]
 • Tại văn phòng quận Hà Đông, Hà Nội
[FONT="]Ứng viên liên hệ với ANT Lawyers gửi CV, các bằng cấp liên quan (nếu có) qua hòm thư điện tử: hanoi@antlawyers.com.[/FONT]
 

SieU_Thi24H

Thành viên mới
Liên hệ :0969-237-639. Cáp Quang Viettel Lợi Bình Nhơn Mạng Viettel Hướng Thọ Phú, Truyền Hinh Viettel Hướng Thọ Phú Cho Gói 35Mb 250.000đ Tất cả đều được Không lấy tiền lắp đặt, tặng thiết bị Wifi 02 cổng và cho thêm 1 đến 11 tháng cước sử dụng, lắp đặtnhanh chóng trong 48h.

freelắp đặt khi đăng ký gói 2 trong 1 vừa internet vừa tivi trọn gói chỉ có 40Mb 350.000đ. Lắp mạng Viettel Cần Giuộc, Truyền Hinh Viettel Hướng Thọ Phú tặng đến 7 tháng cước.
chokhi đang xài nhà mạng khác chuyển qua.

Nhận lắp đặt mạng internet, truyền hình cáp mạng viettel tại địa bàn An Vĩnh Ngãi, Truyền Hinh Viettel . Ai có nhu cầu liên hệ mình nha!! Có thể liên lạc trực tiếp để mình tư vấn thêm nha!!mang internet cáp quang tốc độ cao freetrang thiết bị (bộ phát wifi) cước thấp nhất là 25Mb 200.000đ/ thág!!

Wifi 15Mb 165.000đ /1 tháng
truyền hình cáp 50k/ 1 tháng
Combo (wifi+truyền hinh) 35Mb 250.000đ /1 tháng

xem thêm : internet viettel long an
 
Top