Làm cách nào để cắm hoa tươi lâu

administrator

Administrator
Staff member
Thử nghiệm giữ hoa tươi lâu, nước cắm hoa không bị thối bằng dung dịch lau sàn sả chanh
----------------------
Nguyên lý chống thối nước cắm là do trong nhựa cây có chất đường phai ra nước cắm làm môi trường cho vi khuẩn sinh trưởng và phân hủy tạo mùi thum thủm. Việc phân hủy này tạo thành môi trường làm thối gốc và vỏ cành hoa làm hoa nhanh tàn và không tươi. Do mình thêm tinh dầu này vào nó diệt khuẩn nên nước không bị thối nữa, trong nước giặt còn có nguồn đạm nên cành hoa nó tươi xanh lâu.

Câu chuyện về loại nước có thể giúp cành đào tươi lâu và nước cắm hoa không bị thối đến với tôi một cách tình cờ.
Cuối năm vừa rồi khi mua 2 cành đào về cắm chơi tết. Cành ở dưới phòng khách cắm được 5 ngày thì cô con gái út bảo với bố rằng nước cắm có mùi thum thủm. Tôi đã đổ 15ml dung dịch lau sàn vào bình cắm cành đào (bình to chứa khoảng 20 lít nước) và tôi thật ngạc nhiên cành đào rất tươi và bền hoa. Hoa nở từ 28 tết đến tận rằm 14 tết mà vẫn không rụng, lá xanh mơn mởn. Đặc biệt hôm nay đi chặt cành đào bỏ đi (mặc dù hoa chưa rụng và vẫn xanh đẹp nhưng chơi cũng lâu rồi nên chặt cành bỏ đi), ngạc nhiên là nước cắm vẫn trong veo và không có mùi thum thum gì hết, gốc cành đào vỏ vẫn tươi ôm cành như khi mới mua chứ không bị rữa phân hủy.

Trên gác ở phòng thờ tôi cũng cắm một cành đào nhưng cành này không được thêm nước lau sàn sả chanh vào thì đến ngày mồng 6 tết hoa đã rụng và phải bỏ đi, nước cắm thì có mùi hôi thum thủm.
Hôm nay tôi làm thí nghiệm tiếp với lọ cắm hoa hồng để ban thờ. Lọ này khoảng 3 lít nước và được đổ thêm 3 ml dung dịch lau sàn sả chanh. Kết quả như nào sẽ còn phải đợi 5 ngày nữa mới kết luận.
Cũng sắp đến ngày rằm, mọi nhà sẽ cắm hoa thắp hương, các bạn hãy thử nghiệm pha vài ml dung dịch lau sàn sả chanh vào lọ hoa xem kết quả sao nhé

Sản phẩm có bán tại: http://lamha.com.vn/lam-sach-nha-cua/dung-dich-lau-san-sa-chanh.html

13445557_607153106127463_5374116049082492234_n.jpg
 

administrator

Administrator
Staff member
Chai này còn có thể diệt kiến, rệp, sâu róm trên cây cảnh và cây rau. Mọi người pha 2ml nước lau sàn với 2 lít nước phun tưới cho cây là sẽ diệt được sâu bệnh
 
Top