Bật mí những điều thú vị về xứ sở Hàn Quốc

tripzilla

New member
Từ những thước phim về đất nước, con người, văn hóa, ẩm thực….về Hàn quốc cho đến những chuyến du lịch. Luôn mang cho chúng ta sự lôi cuốn đặc biệt cũng như để lại những ấn tượng khó phai. Mà cả tôi lẫn các bạn đều mong muốn được đặt chân cũng quay trở lại viếng thăm xứ Hàn nhiều hơn một lần nữa. Và để giúp các bạn có thể tìm hiểu cụ thể hơn tất cả về xứ sở Kpop, hôm nay Tripzilla được bật mí những điều thú vị về đất nước, lịch sử văn hóa con người và du lịch Hàn Quốc nhé.
Đất nước và lịch sử Hàn quốc
Những điều thú vị về Hàn Quốc - lịch sử

Credit: Republic of Korea
Hàn Quốc hay còn gọi là Đại Hàn Dân quốc, Nam Hàn, Nam Triều Tiên hoặc Cộng hòa Triều Tiên. Thuộc vùng đất phía Nam của bán đảo Triều Tiên có diện tích 100,210 km2. Seoul – thành phố trẻ hiện đại và sầm uất được xếp hàng thứ 4 châu Á cũng chính là thủ đô của Hàn Quốc.
Lịch sử hình thành
Do lịch sử để lại mà năm 1945, Triều Tiên đã bị chia cắt thành 2 nước nên Hàn quốc trong lịch sử trãi cũng qua các thời đại:
Thời cổ đại Triều Tiên: Được thành lập bởi vua Danggun vào năm 2333 trước Công nguyên tức cùng thời với vua Lưu Đế lên ngôi hoàng đế tại Trung quốc rồi tan rã vào năm 108 trước công nguyên.
Phân tranh quyền lực giữa các nhà nước: Các cuộc phân tranh diễn ra và kéo dài gần nhiều thế kỷ. Thời tam quốc có 3 nhà nước phân tranh quyền lực gồm 3 nước Cao Câu Ly (Goguryeo), Tân La (Silla) và Bách Tế (Baekje). Các cuộc phân này kéo dài từ năm 57 trước Công nguyên đến năm 668 sau Công nguyên (SCN). 8 năm sau đó, nhà nước Tân La thống nhất hầu hết lãnh thổ, trong khi vào năm 698 nhà Cao Câu Ly thành lập Bột Hải – vương quốc này nằm ở miền Bắc bán đảo Triều Tiên.
Rồi đến năm 926, vương quốc Bột Hải bị thôn tính bởi người Khiết Đan. Do đó, mà Triều Tiên tiếp tục diễn ra phân tranh Hậu Tam Quốc từ năm 892 đến 935 với cả 3 nhà nước Tân La, Hậu Cao Câu Ly và Hậu Bách Tế. Cuối cùng nhà Cao Ly cũng chấm dứt sự phân chia bán đảo Triều Tiên sau gần 1000 năm xảy ra các cuộc chiến giành quyền lực của cả 3 nhà nước. Năm 1392, nhà nước Cao Ly bị sụp đổ và thay thế là nhà Triều Tiên. Đến năm 1897 được cai trị là Đế quốc Đại Hàn.

Xem thêm: https://www.tripzilla.vn/bat-mi-nhung-dieu-thu-vi-ve-xu-so-han-quoc/8249
 
Top