Cách kinh doanh homestay

lank98

Member
Homestay đang là một trong các hình thức kinh doanh trong lĩnh vực du lịch hot nhất thị trường. Dần dần, thay vì lựa chọn cư trú tại các nhà nghỉ, khách sạn, các du khách lại ưa chuộng các căn homestay với view độc đáo, thiết kế mới lạ và đem lại cảm giác thích thú hơn khi tới các địa điểm du lịch. Để đáp ứng được nhu cầu đó của du khách, hàng loạt các chủ đầu tư, chủ thầu bắt đầu ý tưởng xây dựng homestay và chắc chắn họ sẽ rất cần những kinh nghiệm nhất định khi bắt tay vào lĩnh vực kinh doanh homestay/ này.

Kinh nghiệm kinh doanh homestay
Điều quan trọng nhất khi kinh doanh homestay là chủ thầu, chủ đầu tư phải có tầm nhìn bao quát toàn bộ khu vực địa điểm du lịch đó để có thể lựa chọn được một địa điểm đắc địa, đáp ứng được các tiêu chuẩn về vị trí địa lý, vùng đất đó có bằng phẳng hay không, ổn định hay không, có bị ảnh hưởng xấu bởi các yếu tố thời tiết nào, tại vị trí thì homestay có được tầm view đẹp hay không, diện tích là bao nhiêu,… View là một trong những yếu tố quan trọng nhất để homestay có được sự chú ý và ưa thích của du khách, chắc chắn rằng không ai ưa thích một homestay có cửa sổ mở ra lưng núi cả. Do vậy, bạn cần ngắm và căn chỉnh để homestay của mình hướng ra những cảnh quan thiên nhiên đẹp của vùng.

Những kinh nghiệm kinh doanh homestay có thể bạn chưa biết


Ngoài ra, người xây dựng homestay cũng cần có sự tinh tế và nhạy bén khi khoanh vùng khách hàng. Bạn cần đặt ra câu hỏi rằng homestay xây dựng nên nhằm mục đích phục vụ nhu cầu của ai là chủ yếu ? Nếu như khách hàng chủ yếu của homestay là du khách từ 18 đến 30 tuổi thì chắc chắc họ sẽ ưa thích một căn homestay với kiến trúc trẻ trung, mới lạ và còn phần độc đáo. Cách trang trí, lựa chọn họa tiết, cách bài trí nội thất,… cũng cần có sự khoa học, nét tinh tế và tạo được điểm nhấn với du khách để tạo nên bản sắc riêng cho homestay của bạn.

Thuế kinh doanh homestay
Rất nhiều người khi bắt đầu kinh doanh homestay đều gặp trục trặc về vấn đề thủ tục pháp lý. Bạn cần nhớ rằng khi kinh doanh homestay, bạn phải đăng kí kinh doanh với cơ quan nhà nước có thẩm quyền và chỉ được phép bắt đầu kinh doanh hợp pháp khi có giấy phép kinh doanh. Sau khi đăng kí với cơ quan thuế, chắc chắn bạn phải đóng các loại thuế kinh doanh homestay theo quy định của pháp luật. Chính vì thế mà đây là thủ tục pháp lý quan trọng để các bạn có thể bắt đầu quá trình kinh doanh của mình.

Những kinh nghiệm kinh doanh homestay có thể bạn chưa biết


Để có thể kinh doanh, homestay cần đạt đủ các điều kiện cần thiết bao gồm : đảm bảo có diện tích đủ lớn để cho du khách cư trú, phải có đầy đủ các trang thiết bị, nội thất cần thiết như giường, chăn, quạt, đèn điện, khu vệ sinh,…; phải công bố bảng giá công khai để du khách nắm chắc và tham khảo, phải có các biện pháp phòng cháy chữa cháy theo quy định của pháp luật để đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Rủi ro khi kinh doanh homestay
Khi không có kinh nghiệm kinh doanh homestay, khách hàng rất dễ mắc phải các sai lầm về lựa chọn vị trí địa lý, kiểu cách thiết kế homestay, khiến cho đứa con của mình bị lu mờ và không tạo được ấn tượng với khách hàng.

Những kinh nghiệm kinh doanh homestay có thể bạn chưa biết


Trên thực tế, đang ngày càng có rất nhiều các loại hình homestay với kết cấu rất đặc biệt nhằm thu hút khách hàng, nếu như bạn không có sự đột phá và mới lạ trong kinh doanh homestay thì khả năng bị chết yểu là rất lớn và không thu lại được nguồn vốn đầu tư ban đầu
 
Top