Hướng dẫn tự làm visa du lịch Úc online

timeshop

Thành viên mới
Trước hết phải khẳng định: Đây là đều dựa trên kinh nghiệm của mình đã xin thành công visa Úc nên mới dám làm bài post này hướng dẫn mọi người. Sở dĩ nhiều người nói visa Úc dễ vì hồ sơ du lịch của họ hầu như thuộc loại hoàn hảo, có lịch sử du lịch, công việc ổn định, nhận lương qua tài khoản, sử dụng thẻ visa, nhân thân rõ ràng… và rất nhiều những yếu tố khác.
Bạn có thể tham khảo làm thế nào để tra cứu số hộ chiếu của Gody.vn - bảo hiểm du lịch trong nước bao nhiêu tiền
Xin visa online sẽ có kết quả nhanh hơn và tiện hơn nhiều so với nộp giấy.

Bước 1: Hồ sơ của bạn cần những gì?
Tùy mỗi người có điểm mạnh yếu khác nhau nhưng mọi người cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như đại sứ quán đã yêu cầu rồi sau đó muốn thêm gì thì thêm. Hồ sơ không cần photo, dịch thuật công chứng.
TẤT CẢ ĐỀU LÀ BẢN GỐC NHÉ
 1. Hộ chiếu còn hạn 6 tháng
 2. Ảnh 4x6: Phông nền màu trắng. Hình ảnh cần rõ ràng, tóc tai gọn gàng, không đeo phụ kiện như kính mắt, khuyên tai, trang phục màu sẫm.
 3. Hộ khẩu
 4. Giấy khai sinh
 5. Căn cước công dân/ chứng minh thư nhân dân
 6. Hợp đồng lao động hoặc giấy phép đăng ký kinh doanh
 7. Đơn xin nghỉ phép
 8. Sổ BHXH + thẻ BHYT (cái này không có cũng được nhưng để tăng thêm phần chắc chắn của hồ sơ thì nên nộp )
 9. Sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất (Nếu lương bằng tiền mặt thì nộp: phiếu lương/bảng lương/giấy xác nhận thu nhập/giấy xác nhận lương)
 10. Sao kê thẻ tín dụng (Mục này các bạn vào email hàng tháng ngân hàng gửi sao kê cho mình chụp lại để bên DSQ xem hạn mức tín dụng của mình là chính).
 11. Chứng minh tài chính + sao kê số dư ngân hàng (150 triệu đổ lên cũng được nhé)
 12. Thư mời (Nếu có) – Nên nhờ bạn giải trình mối quan hệ của 2 người và phải được công chứng, xác nhận của bên Úc mới có hiệu lực. Không phải chỉ tờ giấy và scan hộ chiếu là xong đâu nhé.
- Nếu được nên gửi kèm theo ảnh xác nhận mối quan hệ giữa 2 người để tăng tính chân thực
13. Plan du lịch
 • Vé máy bay (ĐSQ Úc không yêu cầu bạn book vé máy bay trước nhưng hiện tại Vietnamairline có chính sách book và hủy sau 24h. Các bạn book lấy mã code sau đó để đó hệ thống tự hủy là ok.)
 • Booking Khách sạn (Có những phòng trên app có thể hủy miễn phí nên làm giống như mục vé máy bay)
 • Lịch trình du lịch: Làm càng chi tiết càng tốt nhé. Dự trù kinh phí luôn.
Ngoài ra các bạn có thể bổ sung thêm các giấy tờ để tăng tính ràng buộc như:
- Những ràng buộc xã hội: Thành viên của một hội đoàn xã hội nào đó, thường xuyên tham gia một họat động Văn hóa - Xã hội nào đó, tham gia một Tôn giáo nào đó (Tăng, Ni, Tu sĩ...). Nếu có thể bạn cũng nên có những ảnh hoặc tài liệu cho thấy mình tham gia thường xuyên và hoạt động đó rất cần thiết đối với cá nhân mình cũng như Tổ chức/Hội đoàn đó, vì thế mình sẽ trở về từ Úc để tiếp tục các họat động của mình tại Việt Nam.
Mục này mình đã thử và thành công.
 
Top