Tại sao bạn cần một USB hub?

Yennhi25

Member
Nhiều tiện ích trong cuộc sống hàng ngày cần kết nối USB theo cách này hay cách khác và một USB hub (bộ chia USB) rất hữu ích để giữ mọi thứ ngăn nắp. Nhưng USB hub là gì và bạn nên có cần đến thiết bị này không?

Hãy cùng khám phá những công dụng của một USB hub và lý do tại sao bạn có thể cần hoặc không cần sử dụng USB hub.

USB hub là gì? Học công nghệ thông tin ở Đắk Lắk
USB hub là một cách tiện dụng để thêm các cổng USB bổ sung vào thiết lập. Chúng chuyển đổi một ổ cắm USB duy nhất thành nhiều cổng. Bạn cắm USB hub vào máy tính, sau đó sử dụng các cổng bổ sung để kết nối chuột, bàn phím và các thiết bị USB khác từ một cổng duy nhất.

Các USB hub cũng có những hạn chế. Bạn không thể cắm quá nhiều thiết bị ngốn điện vào USB hub và sẽ gặp nhiều khó khăn khác. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng bàn phím, chuột và sạc điện thoại trên một cổng USB, hub có thể giúp bạn đạt được điều này.

Tại sao bạn cần một USB hub? Cao đẳng công nghệ thông tin Đắk Lắk
Sau đây là một số trường hợp mà bạn có thể cần USB hub.

1. Bạn muốn tăng số lượng cổng USB trên máy tính xách tay - Học Công nghệ thông tin ở Buôn Ma Thuột
Trong khi có một số máy tính xách tay đi kèm với nhiều cổng USB, những tùy chọn còn lại chỉ có hai cổng. Số lượng cổng hạn chế này thực sự tạo ra khó khăn rất lớn trong bối cảnh hiện nay. Nếu sử dụng bàn phím và chuột USB, bạn không có cổng dự phòng để sạc thiết bị, kết nối ổ cứng ngoài hoặc kết nối máy in.

Nếu bạn sử dụng laptop làm máy tính chính hoặc thường xuyên làm nhiều việc hơn là chỉ gửi email và viết lách trong khi đi du lịch, một USB hub nhỏ có thể là công cụ thực sự hữu ích.

2. Bạn muốn sạc nhiều thiết bị trên một cổng - Tuyển sinh cao đẳng công nghệ thông tin Tây Nguyên
USB hub là cách tuyệt vời để sạc một số thiết bị khác nhau cùng một lúc. USB hub là người bạn đồng hành hoàn hảo cho người có nhiều thiết bị USB ngốn điện. Từ điện thoại đến máy tính bảng, v.v.., bộ chia USB có thể đáp ứng nhu cầu của bất kỳ tiện ích nào cần nguồn USB. Thật thuận tiện khi bạn không cần phải tìm một phích cắm riêng, mà chỉ cần cắm mọi thứ vào cùng một hub.
3. Bạn muốn di chuyển nhiều dữ liệu giữa các thiết bị USB - Học công nghệ thông tin ở Tây Nguyên
Đây là một trong những trường hợp sử dụng USB hub hiếm gặp, nhưng vẫn có thể xảy ra. Nếu bạn thấy mình trong tình huống cần phải di chuyển nhiều dữ liệu giữa một loạt các thiết bị khác nhau, một bộ chia USB có thể rất hữu ích.

Lý do bạn không cần USB Hub - Học chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin tại Buôn Ma Thuột
Các USB hub rất hữu ích, nhưng chúng không dành cho tất cả mọi người. Có những trường hợp bạn nên tiết kiệm tiền hoặc thực hiện một cách tiếp cận khác để giải quyết vấn đề.

1. Đừng sử dụng USB hub nếu mọi thiết bị đều có thể kết nối không dây - Cao đẳng công nghệ thông tin Tây Nguyên
Rất nhiều thiết bị đã thực hiện việc chuyển đổi sang kết nối không dây. Giờ đây, bạn có thể tìm thấy bàn phím và chuột hỗ trợ Bluetooth, trong khi máy in, máy quét và ổ cứng ngoài có thể hoạt động trên mạng WiFi. Mặc dù có một số bất cập khi sử dụng thiết bị Bluetooth, nhưng kết nối không dây thực sự rất thuận tiện.

Vì vậy, nếu bạn ghét dây hay phích cắm và muốn mọi thứ kết nối không dây, bạn có thể không cần bộ chia USB.

2. Đừng dùng hub nếu bạn có các cổng bổ sung khác trên phần cứng
Nhiều màn hình hiện nay có cổng USB để kết nối và cấp nguồn cho các thiết bị. Nếu bạn có thể sử dụng cổng HDMI để kết nối màn hình với máy tính, bạn sẽ nhận được thêm 1 đến 2 cổng (hoặc nhiều hơn) mà không chiếm bất kỳ cổng USB nào do máy tính cung cấp.

Router thường có một số cổng USB và chúng có thể được sử dụng để kết nối một số thiết bị. Mọi thứ sẽ ổn nếu bạn kết nối một thứ gì đó không cần phải truy cập thường xuyên hoặc nếu router nằm gần với máy tính.

3. Đừng dùng USB hub nếu có thứ gì khác có thể làm tốt hơn
Hãy tưởng tượng bạn có 2 ổ cắm bên cạnh giường. Phích cắm sạc USB sử dụng một ổ cắm và đèn ngủ sử dụng ổ cắm còn lại. Bạn muốn đặt điện thoại và vòng tay theo dõi sức khỏe trên giường để nhanh chóng tìm thấy chúng vào buổi sáng. Tuy nhiên, bạn cũng muốn sạc cả hai thiết bị qua đêm trên một ổ cắm mà không cần thay đổi cáp.

Mặc dù một bộ chia USB có thể giúp ích, nhưng USB adapter thậm chí còn hữu ích hơn. Những adapter này giống như một bộ chia USB, ngoại trừ việc chúng có ổ cắm tiêu chuẩn.
 
Top