Tại sao tỏi gây hôi miệng và mẹo chữa trị

quangduc32

Thành viên khá
Tại sao nhiều nghiên cứu kết luận tỏi là nguyên nhân hôi miệng? Có một vài điều xảy ra gây mùi hôi này, nhưng chủ yếu là nguyên nhân gốc rễ là từ hợp chất sulfuric khác nhau từ tỏi. Ban đầu, hầu hết các mùi hôi do ăn tỏi đến trực tiếp từ các hợp chất sulfuric đưa vào miệng của bạn.Không chỉ có vậy, nhưng tỏi thực sự thúc đẩy sự tăng trưởng của một số vi khuẩn trong miệng của bạn mà đã gây ra bệnh hôi miệng, trong đó tiếp tục làm trầm trọng thêm vấn đề.


Bạn có thể nhận thấy rằng ngay cả khi bạn đánh răng, rửa sạch bằng nước súc miệng, và các phương pháp khác như làm sạch các hợp chất và các vi khuẩn khác nhau từ miệng của bạn, hôi miệng do tỏi vẫn là một mức độ nào.Điều này đã làm với thực tế là một số trong những hợp chất sulfuric được chuyển hóa, cuối cùng làm theo cách của họ vào dòng máu của bạn.

Thủ phạm có mùi chính ở đây đã được tìm thấy là allyl methyl sulfide, được thông qua vào máu trong quá trình tiêu hóa.Một khi nó ở trong máu của bạn, nó cuối cùng được thông qua ra khỏi cơ thể thông qua các chất bài tiết của cơ thể khác nhau, trong đó bao gồm được tiết ra qua các lỗ chân lông của bạn và cũng thông qua vào không khí đầy phổi của bạn.Vì vậy, khi bạn thở, không khí đi vào phổi và bị ô nhiễm bởi các allyl methyl sulfide; này sẽ gây ra hôi miệng của bạn để tiếp tục ngửi thấy ngay cả khi bạn đã làm sạch miệng của bạn ra.

>>Tham khảo thuốc chữa hôi miệng tận gốc

Như đã đề cập, hợp chất sulfuric này sẽ không chỉ tìm theo cách của mình vào không khí trong phổi của bạn, nhưng cũng sẽ được tiết ra từ lỗ chân lông của bạn.Điều này kết thúc gây ra toàn bộ cơ thể của bạn có mùi hôi, không chỉ là hơi thở của bạn.Khi bạn đang bài tiết sulfide này, bạn thực chất đang mặc một loại nước hoa hôi thối.Hiệu ứng này kéo dài tới chừng nó cần cho cơ thể của bạn để thoát khỏi các hợp chất sulfuric bốc mùi, mà có thể là bất cứ nơi nào từ một vài giờ đến nhiều như một ngày sau khi ăn tỏi.

Bởi vì thực tế là các hợp chất lưu huỳnh có mùi hôi từ tỏi được trong máu của bạn, có rất ít bạn có thể làm ngay để loại bỏ các mùi từ ăn tỏi, khác hơn là để che dấu nó với một mùi mạnh hơn.Tuy nhiên, nhiều người thề của rau mùi tây và cành cho được thoát khỏi hơi thở tỏi, đó là lý do đặc biệt rau mùi tây thường được bao gồm trong nhiều món ăn có chứa một lượng đáng kể của tỏi.Một bìa phổ biến lên là uống trà bạc hà nóng.Hơn nữa, uống sữa khi ăn một cái gì đó mùi tỏi đã được chứng minh là làm giảm hôi miệng và làm một công việc tốt hơn nếu bạn uống sữa trong khi mục mùi tỏi vẫn còn trong miệng của bạn và những tiếng rít xung quanh nó.

Giới thiệ 2 mẹo trị hôi miệng hiệu quả từ chanh tươi

Cách 1: Những miếng vỏ chanh sau khi sử dụng, thay vì bỏ đi, bạn hãy rửa sạch, rồi nhai thật kĩ, và nuốt. Cứ làm như vậy ngày vài lần sẽ giúp cho hơi thở của bạn luôn thơm mát. Một mẹo chữa bệnh hôi miệng khá đơn giản và cách làm dễ dàng. Vậy tại sao các bạn không làm thử ngay bây giờ nhỉ?

Cách 2: Chanh, loại quả luôn có mặt trong nhà, sở hữu nhiều công năng trong mọi việc, bao gồm cả trị hơi thở có mùi. Bạn chải răng và cả chải lưỡi bằng hỗn hợp nước cốt chanh và muối hai lần mỗi ngày sẽ cải thiện rõ rệt tình trạng khó chịu trên..
 
Top