Thịt viên sốt cà chua – Thực đơn giảm cân ngày cuối tuần

draken

Thành viên mới
Sự kết hợp giữa thịt giàu protein và các loại rau củ giàu chất xơ sẽ tạo nên hương vị thơm ngon cho món ăn thịt viên sốt cà chua, tăng thêm sự thú vị cho thực đơn giảm cân ngày cuối tuần. Tham khảo ngay nhé!

Nguyên liệu:

Nguyên liệu cho phần thịt viên:

-200g thịt bò xay và 200g thịt lợn xay.

Để cho món ăn ngon hơn và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bạn nên mua thịt bò và thịt lợn tươi ở ngoài siêu thị, hoặc ở các nơi cung cấp thịt uy tín, chất lượng. Thịt tươi, ngon có tiêu chuẩn thì cần đảm bảo màng ngoài của miếng thịt phải khô, không bị nhớt, mùi và màu sắc bình thường, khối thịt rắn chắc, có độ đàn hồi cao, ngón tay ấn vào thịt tạo thành vết lõm nhưng không để lại dấu vết khi nhấc ngón tay ra và các thớ thịt đều. Sau đó rửa sạch, rồi mới xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố hoặc bạn có thể tự băm nhỏ thịt cho đảm bảo.


- 1 quả trứng. Tùy theo sở thích mà bạn có thể chọn trứng vịt hoặc trứng gà, rồi đập trứng ra đánh đều. Để chọn được trứng ngon và bổ dưỡng, quan trọng nhất là phải chọn được quả trứng tươi với vỏ ngoài có lớp phấn mỏng màu trắng.

- ½ cốc vụn bánh mỳ, 1 thìa canh lá kinh giới khô, 1 thìa canh dầu ô liu, ớt bột và 15g pho mát.

Nguyên liệu cho phần sốt cà chua:

-1 củ hành tây và 2 tép tỏi băm.

Hành tây và tỏi là loại gia vị không thể thiếu khi chế biến món ăn. Hành tây giúp bạn giảm cân rất hiệu quả bởi trong hành tây có lượng crôm cao giúp hạn chế lượng calo, giúp đốt cháy chất béo được lưu trữ để thúc đẩy hoạt động của cơ thể.Vì vậy, khi chọn hành tây, bạn nên chọn củ có lớp vỏ mỏng, sáng bóng, đều màu, sờ vào củ thấy khô và chắc tay.


Đối với tỏi nên chọn những củ rắn chắc, nặng và to đều (không chọn những củ tỏi to quá, bởi vì nó sẽ không thơm), đầu của củ tỏi phải chắc và không ẩm ướt, nhánh của củ tỏi phải đầy đặn và không quá khô, cũng không bị nhăn và có màu hơi trắng.


-1 củ cà rốt và 1 quả cà chua.

Cà rốt là một loại thực phẩm có nhiều chất xơ, nên khi ăn vào làm cho quá trình thức ăn lưu trong dạ dày lâu hơn nên làm cho dạ dày no lâu hơn, trong khi năng lượng cung cấp cũng ít hơn khiến chúng ta tránh được thừa cân. Chất xơ này rất quan trọng đối với người thừa cân, béo phì. Vì vậy, cà rốt được coi là một trong những loại thực phẩm giúp giảm cân nhanh. Lưu ý khi chọn mua cà rốt cần chọn củ có màu tươi sáng, cứng chắc, thẳng và trơn láng rồi mới đem rửa sạch bỏ vỏ và thái nhỏ.

Cà chua có chứa các thành phần vitamin và khoáng chất thiết yếu cho giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh, trong cà chua có chất xơ hòa tan, giúp làm giảm cholesterol máu, giảm nguy cơ béo phì nên giúp giảm cân hiệu quả. Vì vậy, khi chế biến món thịt viên này bạn nên chọn cà chua chín tự nhiên có màu đỏ, vỏ căng mọng, ruột chín đỏ, chín mềm và có bột, rồi rửa sạch và thái nhỏ.

-1 thìa canh dầu ô liu, 1 nhánh cần tây băm, muối, tiêu, bột ngọt.


Cách chế biến

Phần thịt viên:

Bước 1: Trộn đều thịt bò xay và thịt lợn xay với trứng đã đánh, vụn bánh mỳ, rau kinh giới, một nhúm ớt bột, pho mát nạo và muối, tiêu, bột ngọt.

Bước 2: Để thịt không bị dính trên tay nên nhúng tay vào nước sạch, viên thịt thành từng viên vừa ăn.

Bước 3: Đặt chảo lên bếp, rồi chờ cho chảo nóng, cho dầu ô liu vào chảo và chiên ở nhiệt độ trung bình 15 – 20 phút.

Phần nước sốt cà chua:

Bước 1: Đổ dầu ô liu vào chảo, cho thêm hành tây, tỏi, cà rốt vào xào, đảo đều rồi chờ khoảng 8 phút.

Bước 2: Thêm cà chua vào và khuấy đều đến khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Bước 3: Hạ nhiệt độ bếp và đun nhỏ lửa hỗn hợp sốt khoảng 5 – 10 phút nữa. Sau đó bày thịt viên ra đĩa rồi chan nước sốt cà chua lên trên.

Với thực đơn trên, bạn đã có một bữa ăn ngon cuối tuần với hương vị tuyệt vời mà không lo bị tăng cân.

Nguồn : 2day.com.vn
 
Top