Thông báo server is down iphone là gì

minhitc

Thành viên
THÔNG BÁO SERVER IS DOWN IPHONE 5LÀ GÌ​

Nếu bạn đang có ý định muốn mua lại một máy iPhone cũ từ cửa hàng thanh lý hoặc từ 1 ai đó thì ngoài xem xét hình thức máy như kiểm tra lớp vỏ tốt hay không thì việc xem máy là loại Lock ( khóa mạng ) hay World ( bản quốc tế ) cũng khá cần thiết. Nhiều người biết cách kiểm tra và dễ dàng biết, nhưng không phải ai cũng như ai, đồng thời còn đôi khi gặp lỗi Server is Down. Vậy lỗi server is down iphone là gì?


iPhone bản quốc tế là máy có thể sử dụng tất cả các nhà mạng của các quốc gia trên thế giới, đương nhiên có cả Việt Nam.

Trong khi đó iPhone Lock là phiên bản đặc biệt được sản xuất theo đơn hàng của 1 số nhà mạng, khi bán ra chỉ có người dùng đăng ký sử dụng nhà mạng đó mới có thể sử dụng mà thôi.

iPhone bản lock có cấu hình giống hoàn toàn bản quốc tế nhưng giá cả thấp hơn nhiều.

Ví dụ khi máy iPhone lock theo đợt xách tay về Việt Nam thì có 3 nhà mạng là AT&T, verizon, sprint, để dùng được sim của nhà mạng Việt Nam thì bạn cần unlock, unlock bằng code của nhà mạng cũng có giá thị trường tương đương như mua 1 iPhone 6 quốc tế, trong khi đó dùng sim ghép sẽ giải quyết được vấn đề.

Việc tốn 1 chi phí để unlock cũng xấp xỉ với máy quốc tế và không có nhiều địa điểm tin cậy để lựa chọn mua code nên khá ít người chọn phương pháp này.

Chỉ có 1 cách sử dụng sim ghép để unlock là hiệu quả nhất hiện tại, bạn chỉ được chọn 1 trong các nhà mạng hiện hành ở Việt Nam và không thể thay đổi được nhà mạng sau khi đã quyết định chọn cách này. Chính vì vậy, để biết được máy mình đang sở hữu là bản World hay Lock cũng như tránh việc bị “xỏ mũi” bởi các chiêu quảng cáo của nhân viên bán hàng bạn nên kiểm tra bằng cách sử dụng IMEI ( số nhận dạng thiết bị di động ) để kiểm tra chính xác phiên bản của máy.

Có một số trang web cũng như phần mềm giúp bạn kiểm tra phiên bản máy, bạn cũng có thể truy cập trực tiếp vào website của Apple để tăng độ tin cậy khi kiểm tra. Nếu bạn chưa biết cách kiểm tra mã IMEI bạn có thể làm theo cách đơn giản như sau : gõ *#06 từ bàn phím điện thoại sẽ xuất hiện một dãy gồm 15 chữ số - đây chính là mã IMEI điện thoại của bạn. Có nhiều cách để kiểm tra IMEI nhưng đây là cách đơn giản và nhanh nhất. Khi có được IMEI bạn chỉ việc truy cập vào website của Apple, tìm đến phần kiểm tra phiên bản, nhập mã IMEI vào và chờ đợi.


SIM lock : Unlocked – phiên bản iPhone Quốc tế

Bằng cách sử dụng IMEI này, các bạn có thể kiểm tra được chính xác phiên bản của chiếc iPhone 5s của mình ( như ảnh trên ). Tuy nhiên, một số người dùng lại không thể tra cứu bởi ở phần SIM lock status hiển thị phiên bản máy lại hiển thị : Server is down khiến họ không thể biết được phiên bản iPhone của mình.

Bạn cũng có thể nhận dạng điện thoại di động thông qua các chỉ số mà ứng dụng clean esn này đưa ra. Vậy iphone clean esn là gì, hãy tím hiểu kỹ hơn để biết đưuọc cách dùng ứng dụng này nhé.

Lỗi Server is Down là lỗi xảy ra trong quá trình kiểm tra bằng IMEI đã xảy ra sự cố khiến trang web kiểm tra không thể kết nối tới kho dữ liệu của Apple để kiểm định mã IMEI của máy là bản Lock hay World, và cũng một phần do Apple không cho phép người dùng kiểm tra phiên bản bằng IMEI miễn phí nữa ( mất khoảng 2.9 $ ) nên ở phần SIM Lock status mới báo lỗi Server is down.

Nếu không may gặp phải lỗi Sever is down trên bạn nên nhờ các mod cũng như thành viên trên các diễn đàn như Tinh tế, HeaveniPhone… kiểm tra đầy đủ thông tin, phiên bản máy giúp mình bằng cách cung cấp mã IMEI cho họ để có thể đem đổi trả hàng ( nếu như iPhone không đúng với quảng cáo của nhân viên bán hàng ) tại các cửa hàng cho phép đổi trả trong thời gian quy định. Hoặc khi mua máy đã qua sử dụng từ người khác bạn nên nhờ một người có kinh nghiệm đi cùng để kiểm tra giúp mình các thông số kỹ thuật cũng như phiên bản máy.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp cho các bạn biết điểm khác biệt giữa iPhone Lock và World cũng như lỗi Server is down trên iPhone là gì qua đó biết được thêm thông tin phiên bản iPhone mình đang sử dụng.
 
Top