Thu nhập thực sự của du học Nhật Bản vừa học vừa làm

chau2509

Member
Xu hướng đi du học Nhật Bản theo hình thức vừa học vừa làm đang ngày càng phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, có nên đi du học Nhật theo hình thức này? Cùng mình tìm hiểu về bản chất của du học Nhật Bản vừa học vừa làm trong bài viết dưới đây nhé.
Học tiếng Nhật ở Buôn Ma Thuột

Thu nhập thực sự của du học Nhật Bản vừa học vừa làm
Học tiếng Nhật ở BMT

Rất nhiều công ty tư vấn treo quảng cáo du học nhật vừa học vừa làm 2018 chi phí thấp, thu nhập cao. Các bạn đừng nên mù quáng tin ngay, những thông tin đó có thể là lừa đảo. Vì không bao giờ du học chỉ mất 100 triệu rồi sang Nhật làm việc được 60 triệu một tháng. Hiểu được thu nhập thực sự và chi phí đánh đổi bạn hãy đưa ra quyết định có nên du học Nhật Bản vừa học vừa làm.
Khoản thu nhập từ việc làm thêm đủ để chi trả cho sinh hoạt phí
Với chính sách làm thêm 28 giờ/tuần và mức lương từ 800-1200 Yên 1 giờ, bạn đã có thu nhập từ 18- 27 triệu VND 1 tháng. Thêm vào đó, kỳ nghỉ lễ, nghỉ hè, sinh viên được phép làm thêm 40 giờ/ tuần. Thu nhập này đủ để bạn lo tiền ăn ở. Thậm chí, sinh viên nào chi tiêu ít có thể để dành được. Còn đến khi có bằng tốt nghiệp, bạn có thể xin được việc làm ở Nhật với mức lương cao hơn rất nhiều.
Học tiếng Nhật ở Đắk Lắk
Bài toán thu nhập và chi phí du học Nhật Bản vừa học vừa làm đã rõ ràng. Không thể phủ nhận rằng chương trình này rất hay và có nhiều lợi ích. Và bạn đã đã có quyết định cho mình về du học Nhật vừa học vừa làm. Nhưng quan trọng nhất vẫn là đặt việc học làm trọng tâm, để tương lai còn kiếm được thu nhập nhiều hơn thế.
 
Top