Thực đơn ăn dặm cho bé với quả bơ xanh

mehattieu

Thành viên
Thực đơn ăn dặm cho bé với quả bơ xanh là thực phẩm dinh dưỡng rất tốt cho bé mà các mẹ đừng quên mua về cho con mình mỗi khi đến mùa rộ chín của loại thực phẩm dinh dưỡng này.

Theo phân tích, cứ 100g thịt bơ chín có 60g nước, 20,10g lipid, 2,08g protid, tro 1,26g, 7,4g gluxit, các chất khoáng: Ca 12mg, P 26, Fe 0,6mg, vitamin A 205mg, B1 0,05mg, C 20mg, các aminaxit: cystin, tryptophan, ngoài ra còn có nhiều chất kháng khuẩn. Ngoài ra, trong lá và vỏ cây chứa nhiều chất dầu dễ bay hơi (methyl – chavicol, alpha pinen) flavonoid, lanin…Thực đơn ăn dặm cho bé với quả bơ xanh

Với những thành phần dinh dưỡng tuyệt vời này, thực đơn ăn dặm cho bé lại có thêm 1 món tuyệt ngon và tuyệt bổ ích nữa rồi. Nào, hãy cùng điểm quan những lợi ích của bơ đối với sự phát triển của bé nhé.

Ăn bơ giúp trẻ tăng cân

Quả bơ có nhiều chất béo nhưng tuyệt vời thay, đây hoàn toàn là những chất béo cực có lợi cho sức khoẻ. Lượng chất béo có trong bơ là chất béo bão hoà đơn, không chứa cholesterol. Chính vì vậy, bơ thường được khuyến cáo như một loại thực phẩm cho trẻ sơ sinh, những em bé từ 6 tháng tuổi trở lên đang cần rất nhiều dinh dưỡng và những em bé tăng cân chậm. Đây cũng là thời điểm khi nào cho bé ăn dặm các mẹ thường hỏi.Ăn bơ giúp trẻ thông minh

Bơ chứa rất nhiều axit béo Omega 3 – một loại axit hàng đầu góp phần tăng trí thông minh của trẻ và hệ thần kinh trung ương. Ngay vào giai đoạn sơ sinh, khi não bộ còn đang phát triển mạnh mẽ, nếu mẹ cho con ăn nhiều bơ, bé sẽ có khả năng phát huy tối đa não bộ.

Tăng cường hệ miễn dịch

Bơ có chứa nguồn kali dồi dào. Thậm chí nhiều hơn tới 60% so với lượng kali có trong chuối, giúp tăng cường hệ miễn dịch.

Giúp hơi thở bé thơm tho

Trẻ sơ sinh ăn sữa thường có mùi chua trong miệng. Việc ăn bơ sẽ giúp loại trừ vấn đề đó. Các thành phần trong trái bơ có tác dụng tẩy trừ các chất cặn bã đã bị phân hủy trong đường ruột, giúp bé có được hơi thở thơm tho.Thực đơn ăn dặm cho bé với quả bơ xanh

Hỗ trợ tiêu hoá

Mẹ sẽ không còn nỗi lo lắng con táo bón nếu bé được ăn bơ hàng ngày. Chất xơ dồi dào trong bơ giúp hỗ trợ tiêu hoá vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, bản thân quả bơ cũng là một thực phẩm vô cùng dễ tiêu và lành cho hệ tiêu hoá của trẻ.

Để sử dụng hết những tính năng cũng như thành phần dinh dưỡng của quả bơ xanh mơn mởn này, các mẹ cũng nên tìm hiểu sơ về cách chế biến, cách lấy thịt của quả bơ sao cho tươi ngon nhất để đảm bảo các thành phần dinh dưỡng không bị mất đi nhé ! Ngoài món bơ trộn sữa, các mẹ còn có thể kết hợp bơ với bí đỏ đã được luộc chín cho bé xoay chung với nhau để thực đơn ăn dặm cho bé lại có thêm 1 món mới nữa nhé ! Nếu được, các mẹ nên dầm bơ và tập cho bé nhai, không nên cứ xoay nhuyễn bơ rồi đút cho bé, như thế thì sẽ làm giảm khả năng ăn thô của bé cũng như khả năng nhai hay cắn của những chiếc răng sữa. Đây cũng là 1 trong những phương pháp cho bé ăn dặm đúng cách nữa đó các mẹ ạ !
 
Top