Tổng hợp một số thuốc chữa trị bệnh trĩ ngoại bằng thảo dược

tieuha

Thành viên
Thuốc tây y chữa trị bệnh trĩ ngoại thường đem lại kết quả nhanh nhưng có thể ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe vì những tác dụng phụ của thuốc. Thế nên những bài thuốc điều trị bệnh trĩ ngoại được chiết xuất từ thảo dược có thể đem lại hiệu quả cao, an toàn.

Các bài thuốc điều trị bệnh trĩ ngoại từ thảo dược đem lại hiệu quả cao


Bài thuốc trị bệnh trĩ ngoại bằng rau diếp cá


Rau diếp cá được nhận xét là cây thuốc chữa trị bệnh trĩ rất hiệu quả. Bạn có thể lấy lá cây để ăn sống hoặc xay thành sinh tố cũng có thể cải thiện tình hình của búi trĩ.
Biểu hiện búi trĩ có tình trạng sưng lên, chảy máu thì sử dụng cách điều trị là xông hơi và đắp hậu môn bằng rau diếp cá cùng với bột thuốc được chiết từ rau diếp cá và bạch cập (tỉ lệ 2:1) có tác dụng cầm máu, giảm tình trạng sưng tấy và teo nhỏ búi trĩ.


Tham khảo về tri noi và biểu hiện đại tiện ra máu


Thuốc trị bệnh trĩ ngoại từ rau ngải cứu


Rau ngải cứu nếu được sử dụng để làm thuốc trị bệnh trĩ ngoại trong khoảng 2 tháng sẽ giúp búi trĩ teo nhỏ và co lại.
Cách làm: Lấy 1 nắm mỗi loại cho vào nồi nấu gồm lá cúc tần, lá lốt, lá sung, lá ngải cứu, củ nghệ băm nhỏ. Đun sôi rồi lấy phần nước đặc để xông hơi hậu môn trong 10-20 phút. Đến khi nước vẫn còn ấm thì ngâm hậu môn khoảng 15 phút nữa.


Thuốc chữa trị trĩ ngoại bằng cây thầu dầu


Bài thuốc 1: Giã nát hỗn hợp lá vông và lá thầu dầu tía, cho vào một túi vải mỏng và hơ qua lửa đến khi thấy ấm thì đắp lên vùng bị trĩ. Nên thực hiện 2 lần mỗi ngày và làm trước khi đi ngủ.
Bài thuốc 2: Lá bánh tẻ và thầu dầu giá nát đắp lên vùng bị trĩ. Thực hiện mỗi ngày 2 lần và trước khi đi ngủ.


Tìm hiểu benh tri la gi?


Thuốc trị bệnh trĩ ngoại bằng lá vông


Lá vông mang lại hiệu quả chữa bệnh trĩ lên đến 90% nhưng mà thường lâu mới có kết quả. Bài thuốc này dành cho những người bị trĩ nhưng không mắc thêm những căn bệnh nào khác.
Chuẩn bị 7-9 lá vông bánh tẻ lành lặn cho vào 30-40ml giấm thanh đun sôi để nguội. Sau đó vớt ra và ngâm tiếp trong nước muối loãng thêm 3 phút nữa. Đem ra để ráo rồi giã mịn cho thêm vào vừa đủ giấm thanh và đắp lên vùng bị trĩ. Trước đó nên vệ sinh hậu môn sạch sẽ và dùng băng gạc để cố định. Hàng ngày đắp 3 lần và mỗi lần 3-4 tiếng. Đắp liên tục trong 3 ngày như vậy.
 
Top