Top 5 Vocaloid nổi tiếng nhất Nhật Bản

Yennhi25

Member
Lịch sử phát triển của Vocaloid
Ngày 5/10/2004, Crypton Future Media đã giới thiệu hai phiên bản thần tượng ảo có nhân vật đại diện là Meiko (sử dụng giọng từ một ca sĩ Nhật Bản là Meiko Haigo) và Kaito (giọng của Nagao Fuuga)
Tháng 1/2007, Yamaha đã công bố một phiên bản mới hơn của phần mềm này, tiếp tục nâng cấp lên thành Vocaloid 2 với nhiều sự cải tiến mới, tiện lợi hơn, chất lượng hơn.

Theo đó Crypton Future Media cũng đã cho ra mắt các phiên bản thần tượng mới, phiên bản tiếng Nhật trong Vocaloid 2 tên là Hatsune Miku.

Tháng 7/2008 phiên bản Kagamine Rin/Len đã được ra mắt.

Nhận thấy tiềm năng lớn của trào lưu “thần tượng ảo” này, hãng Internet Co. Ltd đã tung ra phiên bản Vocaloid mới có tên Gackpoid lấy hình tượng là chàng ca sĩ J-rock nổi tiếng Gackt Camui vào ngày 21/07/2008.

Dự án phần mềm thứ ba Vocaloid 3 được bắt đầu tạo dựng vào ngày 14 tháng 1 năm 2008 tại Vương quốc Anh và 22 tháng 2 năm 2008 tại Nhật Bản.

Ban đầu, Crypton Future Media là nơi duy nhất được phép sản xuất các bức tượng nhỏ cho nhân vật của họ, sau đó các hãng Max Factory, Good Smile cũng cho công bố những nhân vật biểu tượng của mình.

Các phiên bản Pullip của Hatsune Miku, Kagamine Len và Rin cũng đã được sản xuất để tung ra vào tháng 4 năm 2011. Giấy phép cho một bức tượng nhỏ đã được trao cho Công ty Phat, và Lily đã trở thành Vocaloid non-Crypton đầu tiên nhận bức tượng nhỏ.

Hiện nay, Rin, Len, Miku, Meiko, và Kaito là nhân vật “thần tượng ảo” thường xuất hiện trong các fanart cũng như video clip trên Youtube. Trong đó, Miku là thần tượng được yêu thích nhất, đồng thời cũng là nhân vật đại diện chính cho tất cả những phiên bản Vocaloid.
Học tiếng Nhật ở BMT
Top 5 Vocaloid nổi tiếng nhất Nhật Bản
Lily
Là Vocaloid khá mới trong gia đình, cách ăn mặc khá xuề xòa, giọng hát trong giống Luka nhưng lại trầm hơn. Được lấy từ giọng hát của Yuri Masuda.

Gumi
Là 1 cô ca sĩ với phong cách ăn mặc rất style cùng với giọng hát thánh thót như người thật. giọng của cô được lấy từ ca sĩ Megumi Nakajima.

Yuki Kaai
Là một học sinh tiểu học, có một giọng hát cực kỳ dễ thương và thân hình nhỏ nhắn, được sản xuất trên nền tảng vocaloid 2.

Gakupo Kamui
Gakupo là Samurai nhìn rất cool nhưng thực chất rất Hentai, có một giọng hát hay và thường xuyên được ghép đôi với Luka.


Utatane Piko
Là Vocaloid mới nhất của gia đình và là một đối thủ cạnh tranh của Len, Pio lạ một chỗ là bộ áo của anh khá giống với Miki cùng với chiếc đuôi USB. Piko lấy giọng hát từ một ca sĩ bên gia đình NicoNico.

Với sự ra mắt với công chúng, vocaloid bao gồm tất cả các công nghệ tổng hợp giọng hát của Yamaha đã cho ra đời 1 phần mềm mà được hầu hết giới trẻ không chỉ ở Nhật Bản mà các nước trên thế giới đều yêu thích. Để có thể hiểu hơn về nó, mong rằng bài viết trên đây sẽ giúp bạn giải đáp phần nào thắc mắc về Vocaloid.

Học tiếng Nhật ở Buôn Ma Thuột
 
Top