Tránh mất điểm trong bài thi IELTS Listening (phần 2)

cupido1

Thành viên
Đôi khi các thầy cô ở trung tâm luyện thi IELTS khuyên bạn rằng bạn chỉ cần luyện tập thật số đông để nâng cao skill nghe IELTS và hầu như chẳng cần một skill đặc biệt nào để luyện tập cho phần này. bí quyết này là hoàn toàn sai trái. IELTS Writing không chỉ cần những skill để học mà có những kỹ năng riêng giúp bạn đạt điểm số cao nhất có thể trong phần này.


6. Số - tên và chính tả


Trong IELTS Writing part 1, bạn hầu như không giảm thiểu khỏi việc viết tên riêng hay viết số. Nghe thì có vẻ dễ nhưng phần lớn bạn lại dễ nhầm và sai chính tả làm cho bài thi của bạn mất điểm chỉ vì lí bởi vì không đáng có. Trong các trường hợp:


J & G


Y


A & E & I


cách của mình là tìm những từ vựng có liên quan. Tuy nhiên, mỗi người có một cách học khác biệt và hãy từ tạo cho mình một vốn từ vựng riêng. Đừng để mất điểm Dường như bạn thuộc lòng bảng chữ chiếc.


J is for Jesus, but G is for God


How bởi you spell “why”? W-H-Y


A is for apple


E is for elephant


I is for ‘I”


Trong quá trình luyện thi IELTS, cách này khá hiệu quả bởi vì bạn không chỉ tạo được thói quen xây dựng vốn từ vựng trong skill Nghe mà còn toàn bộ các skill khác.


7. Đừng viết câu trả lời quá nhanh


đôi khi bạn nghe và nghĩ từ đó là đáp án, nhưng sau ấy người nói lại sửa lại nội dung data chỉ với một yếu tố siêu ốm. do vậy, hãy hết sức tập trung và xem kỹ câu đáp lời của bạn đã là câu đáp lời sau cuối chưa. Ví dụ:


“So I’ll see you on Wednesday afternoon”


“Sorry, I’m busy then. How about Thursday evening?”


“Fine, Thursday at 7 0’clock”


8. Đừng để trống đáp án


Có hai lí bởi để bạn cần phải nghe lời khuyên này:


thứ nhất, phán đoán của bạn có thể là chính xác, đặc biệt là trong câu hỏi có phần lớn lựa mua.


trang bị hai, bạn có thể điền nhầm đáp án vào câu bạn đang bỏ trống và sẽ nhầm lẫn cho đa số các câu sau thì bài thi của bạn sẽ biến thành thảm hoạ.


9. chú ý tới các thông tin lặp đi lặp lại


phương pháp này tuy không phải lúc nào cũng phải cũng hiệu quả nhưng đôi lúc trong bài thi IELTS có những dữ liệu được lặp đi lặp lại: nếu bạn không nghe được phần lớn các data khác, thì có thể đoán thông qua nội dung được lặp đi lặp lại trong bài, ấy rất có thể là đáp án.


10. Tìm kiếm gợi ý trong câu hỏi


Một dạng câu hỏi thường xuyên gặp gỡ là dứt bảng, trong dạn này, bạn thường xuyên phải tìm gợi ý cho câu hỏi bằng bí quyết tham khao những dữ liệu khác trong bài. đặc biệt, nhìn vài tiêu đề của dòng và cột. ví dụ, ví như tiêu đề là “equipments” thì nội dung dữ liệu bạn cần điền có thể là: “paperclips” và “cardboards".


Trên đây là những chia sẻ cực kỳ hữu dụng giúp bạn không bị mất điểm trong bài thi IELTS. Đừng để những lỗi có thể tránh được làm bài thi của bạn biến thành thảm hoạ. Để biết thêm những data chi tiết về những khoá luyện thi IELTS và luyện thi IELTS cấp tốc cũng như cập nhật những bài học bổ ích mỗi ngày, rất hay truy cập trang web chính thức của EL academy mỗi ngày nhé!
 
Top