Vào mùa hè sử dụng kem chống nắng nhiều đươc không?

tuanankpn

Thành viên nhiệt tình
Mùa hè sắp đến rồi, bạn đã chuẩn bị những bí kíp chống nắng cho mình như thế nào rồi?
Bạn sử dụng kem chống nắng mỗi ngày nhưng có phải bôi kem chống nắng càng nhiều càng hiệu quả? Hãy cùng chuyên trang Làm đẹp tìm hiểu lỗi sử dụng kem chống nắng nhiều người mắc phải.


Kem chống nắng là một trong những người bạn đồng hành vô cùng cần thiết với chị em phụ nữ. Tuy nhiên, nhiều chị em quá phụ thuộc vào kem chống nắng và sử dụng quá nhiều. Thói quen này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến làn da của bạn đấy.
Dùng quá nhiều kem chống nắng


Thông thường nhiều người vẫn có suy nghĩ rằng bôi càng nhiều kem thì hiệu quả chống nắng càng cao. Tuy nhiên đây hoàn toàn là một quan niệm sai lầm vì dù cho chúng ta có dùng nhiều kem đến thế nào đi chăng nữa hiệu quả chống nắng cũng chỉ như vậy, không tăng thêm. Hơn nữa, việc bôi quá nhiều kem sẽ khiến cho lỗ chân lông bị bít kín rất dễ gây ra mụn, dị ứng và làm da dễ bị lão hóa. Vậy nên chỉ nên thoa một lượng vừa đủ cho làn da và thoa đều cho kem thấm vào da là đủ.
Dùng bao nhiêu kem chống nắng một lần là đủ?
Tùy thuộc vào loại kem chống nắng có SPF cao hay thấp mà chúng ta nên lấy một lượng kem vừa đủ để đem lại hiệu quả chống nắng. Những loại có SPF từ 15 trở lên, với diện tích một khuôn mặt thì cần bôi 1 lượng kem khoảng 2,5 gr. Cách khác là ước lượng khoảng 1 đầu ngón tay trỏ đầy kem sẽ đủ cho cả mặt.
Những lưu ý khi sử dụng để tránh gây hại
- Trước khi sử dụng một loại kem chống nắng nào đó, bạn nên bôi thử một lượng nhỏ vào vùng mặt trong cẳng tay, chờ đến ngày hôm sau nếu không có biểu hiện ngứa, nổi mẩn đỏ thì có thể dùng được. Thử trước như vậy sẽ giúp chúng ta tránh nguy cơ bị viêm da tiếp xúc dị ứng.
Xem thêm: kem chống nắng tốt nhất hiện nay
- Tẩy trang sau khi dùng kem chống nắng: Hầu hết chúng ta sau khi thoa kem chống nắng thường bỏ qua bước tẩy trang hoặc chỉ dùng sữa rửa mặt. Tuy nhiên, trên thực tế các chất có trong kem, sữa rửa mặt không thể lấy đi được, nếu để tích tụ quá nhiều chắc chắn lỗ chân lông sẽ to ra và khiến cho mụn hình thành.
- Chọn sản phẩm có chỉ số SPF phù hợp với làn da: chúng ta không nên sử dụng những loại có chỉ số SPF quá cao vì rất dễ làm tổn thương làn da. Đối với những bạn có làn da sáng màu, chúng ta nên chọn loại kem có chỉ số SPF 30 trở lên. Đối với những bạn có làn da tối màu thì chúng ta nên bắt đầu với những loại kem có chỉ số từ SPF 20 thôi nha.
- Chọn kem chống nắng cho từng vùng da: Nhiều bạn gái thường dùng chung 1 sản phẩm cho cả da mặt và toàn thân. Đây là một cách sử dụng kem chống nắng sai lầm, bởi vì da vùng mặt thường mỏng hơn bề mặt da trên cơ thể, nếu thoa kem dành cho toàn thân lên da mặt sẽ không hiệu quả, phản tác dụng và ngược lại cũng thế.
Ngoài ra, với những bạn gái thường xuyên phải trang điểm, bạn có thể sử dụng CC Cream Sakura với công dụng chống nắng và trang điểm 10 trong 1.


Nguồn: kem chống nắng
 
Top