Xác định bệnh viêm chân răng và cách chữa

violet02

Thành viên
Cách chữa trị bệnh viêm chân răng khá nan giải, muốn có hiệu quả cần phải tiến hành trong một khoảng thời gian nhất định. Tiến trình bệnh như thế nào và cách chữa ra sao, có đạt được hiệu quả hay không cần đến một lộ trình điều trị đặc biệt và khá vất vả cho bạn. Tuy nhiên, thuốc nam chữa viêm chân răng hiệu quả là bài thuốc dân gian từ Đông y sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm mới trong điều trị căn bệnh nan giải này.
1. Khái niệm về cách chữa viêm chân răng hiệu theo quan niệm của Đông y?
Theo Đông y, hầu hết các trường hợp bị viêm chân răng hàm, viêm lợi đều xuất phát từ bên trong. Nguyên nhân chủ yếu là do vị nhiệt và do cơ địa. Khi cơ địa thuộc dạng nóng sẽ dễ bị phá qua đường miệng. Sưng nướu là triệu chứng đầu tiên khi bệnh phát. Người có bệnh ở mũi xoang thường xuống mủ dạ dày, người có bệnh lý nhiễm trùng cũng dễ bị viêm lợi hơn bình thường. Bệnh viêm lợi còn đi kèm với một số bệnh toàn thân như đái tháo đường,…
Trà hoa cúc sẽ mang lại cho bạn nhiều bất ngờ trong chữa viêm chân răng hiệu quả
Ngoài ra, người ăn uống nhiều các chất kích thích gây nóng như bia rượu, ớt, gừng có nguy cơ bị viêm lợi cao hơn so với người có chế độ ăn uống có nhiều chất mát, điều hòa. Người dùng nhiều kháng sinh, hoặc dùng kháng sinh trong thời gian dài cũng dễ bị viêm lợi trong những khoảng thời gian nhất định. Trà hoa cúc còn là một trong những bài thuốc đặc tri hoi mieng hieu qua mà rất nhiều người áp dụng.
Quan niệm của Đông y cho rằng tất cả những yếu tố kể trên là căn nguyên sâu xa dẫn đến viêm lợi. Do đó, đã có những bài thuốc Nam gia truyền được sử dụng để chữa viêm chân răng hiệu quả tùy vào từng đặc điểm phát bệnh và nguyên nhân gây ra bệnh.
2. Các bài thuốc chữa viêm chân răng hiệu quả
- Chữa viêm chân răng hiệu quả bằng hoa cúc:
Hoa cúc là loài hoa có công dụng đặc biệt trong việc làm mát và thanh nhiệt cho cơ thể. Chỉ cần hái một nắm hoa cúc tươi, giã nát và vắt lấy nước này để uống. Sử dụng thường xuyên trong 1 tháng, ngày từ 2 – 3 lần, hoặc pha thành trà hoa cúc loãng uống thay nước hàng ngày, vừa thanh lọc cơ thể, vừa làm thơm mát miệng.
Gừng cũng giúp chữa viêm chân răng hiệu quả
- Gừng tươi chữa viêm chân răng hiệu quả:
Dùng 1 nắm nhỏ gừng tươi hoặc đã phơi khô sắc lấy nước uống mỗi ngày. Duy trì cho đến khi không còn thấy nướu sưng đau thì có thể dừng. Tuy nhiên, chỉ cần uống ngày 2 – 3 lần, nước loãng để tránh gây nóng thêm cho cơ thể.
- Chữa viêm chân răng hiệu quả bằng rau sam:
Lấy một nắm rau sam tươi nấu thành canh cho dễ ăn và dùng hàng ngày. Dùng cho đến khi thấy hết sưng đau.
- Cách chữa trị bệnh viêm chân răng hiệu quả bằng cây cỏ xước:
Dùng cây cỏ xước sắc uống hàng ngày để chữa viêm chân răng, nha chu rang hiệu quả.
Hãy tận dụng hạt táo khi bị viêm chân răng
- Chữa viêm nướu chân răng bằng hạt táo: Loại hạt này có công dụng bất ngờ trong việc chữa bệnh liên quan đến răng lợi. Dùng hạt táo đốt thành than, sau đó nghiền nhỏ thành bột để xát vào chân răng, từ từ nướu sẽ hết sưng đau.
- Thạch cao sống kết hợp với băng phiến tan thành bột cũng là bài thuốc chữa viêm chân răng hiệu quả.
Ngoài ra, song song với các bài thuốc này trong quá trình điều trị nên kết hợp với chế độ chăm sóc răng miệng đảm bảo để không ảnh hưởng đến hiệu quả của các bài thuốc nam chữa bệnh viêm chân răng.
Tuy nhiên, trên đây vẫn chưa phải là giải pháp chữa viêm chân răng hiệu quả nhất bởi vì chưa tác động đến nguyên nhân chính gây ra viêm. Theo bác sỹ phụ trách điều trị bệnh lý răng miệng tại Nha khoa Hoàn Mỹ, để chữa khỏi bệnh này cần phải thông qua các biện pháp chuyên khoa sâu, thực hiện tại phòng nha và có bác sỹ giỏi, giàu kinh nghiệm. Đã có không ít trường hợp viêm chân răng để lâu không điều trị dẫn đến biến chứng tăng nặng và không thể chữa khỏi triệt để mà buộc phải nhổ răng.
Chua dau rang
 
Top