Xây dựng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn với sự ra đời của các máy móc

513minh89

Banned
Khoa học kỹ thuật phát triển, quá trình xây dựng trở thành đơn giản và dễ dàng hơn với sự ra đời của hàng loạt các máy móc hiện đại viện trợ con người như máy đầm cóc, máy đầm dùi, máy cắt bê tông, máy đầm bàn, máy đổ bê tông… Trong đó, máy đầm bàn đang được dùng phổ biến tại các công trình xây dựng, mang lại hiệu quả và chất lượng. Tuy nhiên, rất nhiều người còn chưa biết về đầm bàn, cấu tạo, nguyên lý hoạt động, ích lợi của nó trong xây dựng. Hiểu được những điều này sẽ giúp cho quá trình vận hành trở nên đơn giản, an toàn hơn.
Máy đầm bàn là gì?
Máy đầm bàn là thiết bị được sử dụng để làm nền trong các công trình xây dựng, nhờ có nó mà quá trình thi công bê tông diễn ra mau chóng, đơn giản. Máy đầm bàn ( còn gọi là đầm đĩa ) là thiết bị làm nền trong quá trình thi công đổ bê tông, có tác dụng làm cho các hạt phối liệu trong khối vữa xem kẽ, xếp đặt máy đầm dùi chặt nhau do lực ma sát giữa chúng bị phá vỡ, đồng thời làm đẹp và phẳng mặt bê tông.
Máy đầm bàn Wacker Neuson MP15
Phân loại máy đầm bàn
cứ và năng lượng dùng để vận hành, người ta có hai loại:
+ Máy đầm bàn chạy xăng như: Máy đầm bàn NTK-100R, Đầm bàn Tacom TPD-40EY, Máy đầm bàn Wacker Neuson MP15….
+ Máy đầm bàn chạy điện như: Đầm bàn Ludi 1.1KW (220V), Máy đầm bàn JinLong 1,1KW (3Pha),….
Cấu tạo của đầm bàn
Mặt đầm bê tông là tấm thép phẳng hình chữ nhật, có diện tích từ 0.25 – 1m2, bên mép có hàn gờ nghiêng hoặc uốn cong lên, giữa mặt bàn đầm phía trên có đặt bộ phận gây chấn, hai quai đầm có buộc dây kéo và tay nắm.
Bộ phận gây chấn động là động cơ điện hoặc xăng mà hai đầu trục quay có lắp hai khối lệch tâm có thể điều chỉnh.
Nguyên lý hoạt động
Nguyên lý hoạt động của máy đầm bàn bê tông dựa trên nguyên tắc làm quay trục hay khối lệch tâm, ngả nghiêng con lắc, ngả nghiêng điện từ để phá lực ma sát và pa lăng xích lực dính của các hạt phối liệu.
Máy đầm bàn là thiết bị dùng để đầm các khối bê tông có diện tích bề mặt rộng như nền sàn, nền đường với chiều sâu tác dụng của lực đầm là 0.4m .
Cách thức sử dụng máy đầm bàn
Người ta kéo máy đầm bàn lướt trên mặt khối bê tông hoặc đầm xong tại một chỗ rồi kéo máy. Động cơ sẽ làm cho các cục lệch tâm quay theo gây chấn động làm rung mặt bàn đầm rồi truyền lực này xuống khối bê tông. Điều chỉnh các cục lệch tâm làm để đổi thay chế độ lực đầm.
Đầm bàn Robin EY20 (5HP)
ích của máy đầm bàn trong xây dựng
bây chừ, đầm bàn chính là một trong những thiết bị đặc biệt không thể thiếu trong ngành xây dựng. Với chức năng chính là tạo ra được một bề mặt bê tông, đất đá chắc và ổn định máy đầm bàn bê tông trở thành một chọn lựa tốt cho các công tác đầm chặt ở những góc nhỏ, bờ viền.
So với phương pháp đầm thủ công,
máy cắt bê tông dùng đầm bàn sẽ tăng tính chịu lực của bê tông, tằn tiện xi măng từ đó đảm bảo chất lượng lâu dài và tốt nhất cho công trình. song song, khi sử dụng máy đầm bàn bê tông sẽ giúp phóng thích sức lao động của con người, giảm phí thuê nhân lực, hoài nguyên nguyên liệu, hà tiện cho chủ đầu tư.
Mặt khác đầm bàn có thiết kế nhỏ gọn nên dễ dàng chuyển di ở nhiều địa điểm khác nhau, hoạt động được ở những môi trường khô ráo hay ẩm ướt.
Đầm bàn chạy xăng NTK-90R
Lưu ý khi dùng máy đầm bàn bê tông
- Thời gian đầm bàn từ 30 đến 50s.
- Không được ấn máy đầm bàn bê tông đại và theo nhiều chiều hướng khác nhau, không đủ chiều sâu.
- Luôn giữ cho đầm rung theo phương thẳng đứng để lực máy đầm bàn bê tông tác động xuống mặt bê tông mạnh mẽ, bê tông có được chất lượng tốt hơn.
- Khi dùng máy đầm bàn bê tông cần phối hợp với đầm tay đẻ đảm bảo chất lượng bê tông.
- Thời gian đầm chính là điều quan trọng nhất ảnh hưởng đến chất lượng bê tông nên cần đặc biệt chú ý.
Đầm Bàn PC60
Trên đây là những tri thức căn bản về máy đầm bàn bê tông, nếu bạn đang có nhu cầu mua cho mình một chiếc đầm bàn chuyên nghiệp, tốt nhất với giá thành rẻ nhất, hãy đến với siêu thị Hải Minh. Chúng tôi chuyên cung cấp các loại máy đầm bàn chính hãng với giá cả hợp lý nhất, uy tín, và bảo đảm cùng chế độ bảo hành, chăm chút khách hàng tận tâm vững chắc sẽ làm chấp thuận tất các khách hàng.
 
Top