Tinh dầu Highway: quá trình phát triển, ứng dụng và nhận thức

administrator

Administrator
Staff member
Tinh dầu Highway: quá trình phát triển, ứng dụng và nhận thức

---------------

Thời trẻ vốn mình không bị viêm xoang, nhưng đến năm 2004 khi xây nhà, mình luôn đứng giám sát anh thợ mộc xịt hoàn thiện cửa gỗ, tủ bếp, cầu thang gỗ. Hồi đó cũng không để ý đeo khẩu trang nên sau khi hoàn thiện sơn xịt song các đồ gỗ thì bị mắc xoang và viêm mũi dị ứng và sống trung với sự khó chịu đó.
Đến năm 2008, theo như kinh nghiệm trước đây người thân đã đi chữa viêm mũi dị ứng tại một nhà vị Giáo sư chữa xoang ở Kim Liên cho kết quả tốt. Mình cũng đến đó chữa bằng cách tẩm thuốc vào bông quấn vào 2 thanh inox chọc sâu vào trong mũi khoảng nửa giờ, thời gian điều trị liên tục 15 ngày, sau đó mua thêm mấy lọ thuốc nhỏ mũi về dùng thêm ở nhà. Tưởng rằng khỏi hẳn nhưng một thời gian sau lại tái phát.
Sang năm 2009 lần này chuyển sang uống thuốc Cota xoang, uống đến 20 lọ nhưng nó cũng không khỏi hẳn được.

Vậy là lại tiếp tục sống chung với viêm mũi dị ứng.
Năm 2015 sau khi tìm hiểu về tinh dầu mình bắt đầu tự pha cho mình một lọ tinh dầu hỗn hợp của chanh, bạc hà, tràm trà, bạch đàn chanh, cỏ xạ hương để hít ngửi mỗi khi sổ mũi. Qua những lần đã đi điều trị và tự điều trị thì mình thấy rằng hỗn hợp này cắt cơn viêm mũi dị ứng nhanh nhất và hiệu quả nhất. Chỉ cần hít ngửi 1 lần là cắt ngay được viêm mũi dị ứng cấp tính, mũi sẽ không chảy và không bị hắt hơi nữa. Tuy nhiên nó không chữa khỏi viêm mũi dị ứng hoàn toàn. Nếu để lạnh hoặc đi đường dài mà không đeo khẩu trang thì viêm mũi dị ứng sẽ tái phát, sẽ lại hắt hơi và sổ mũi. Nhưng giờ thì không đáng sợ và không phải đi mua thuốc nữa bởi đã có lọ tinh dầu này và cũng chỉ cần ngửi sâu một lần là cắt được viêm mũi dị ứng. Giờ chỉ còn phòng tránh các thay đổi bất thường tránh để lạnh và luôn đeo khẩu trang sạch là sẽ không bị tái phát (khẩu trang mà để lâu không giặt có mùi ẩm mốc cũng sẽ gây tái phát viêm mũi dị ứng nhé).
Tháng 5 năm 2016, trong một tuần đi học liên tục hàng ngày 2 ca cả sáng và chiều cùng các đồng nghiệp, buổi trưa không về nhà và chỉ đi ăn cơm bụi rồi ngồi nói chuyện và tiếp tục học ca chiều. Do buổi trưa không ngủ nên cả nhóm ai cũng buồn ngủ rũ mắt đến mức vừa nghe giảng vừa ngủ gật. Tại đây mình và cả nhóm bán bè lại có dịp hít ngửi loại tinh dầu này và thật ngạc nhiên là ngay cả khi buồn ngủ rũ mắt đó mà hít một lần thì lập tức tỉnh lại như sáo, hoàn toàn không buồn ngủ nữa.
Tháng 10 năm 2016, trong một lần bị viêm họng và ho, sốt nhẹ mình đã sử dụng 5 giọt tinh dầu này để uống trong 3 ngày mỗi ngày 2 lần thì cũng khỏi ho và viêm họng.
Sản phẩm mang tên Highway dùng để treo xe ô tô hoặc treo phòng, tủ quần áo với mục đích khử mùi, diệt khuẩn và giúp tỉnh táo khi lái xe. Highway hoàn toàn không được ghi hướng dẫn sử dụng vào các việc chữa viêm xoang, viêm mũi dị ứng hay chữa viêm họng.

Hôm nay có dịp đi lễ chùa cùng rất nhiều các chị em phụ nữ, trong đó có rất nhiều người bị say xe, mặc dù đã uống thuốc chống nôn nhưng họ vẫn phải đeo khẩu trang, úp vỏ quýt, úp bánh mì... Họ sẽ rất mệt mỏi và giảm đi rất nhiều hứng thú trong những chuyến đi đường dài như vậy. Lần này có 4-5 cô dùng tinh dầu Highway nhỏ vào khăn mùi xoa hoặc giấy ắn cầm để hít ngửi khi đi xe. Mùi hương đã giúp các cô bớt mệt nhọc và đã xin dùng lúc đi và cả lúc về. Mùi hương cũng dễ chịu không làm những người xung quanh khó chịu.


tinh-dau-treo-xe-hightway.jpg
Vậy đó, High way có những tác dụng mà mình đã sử dụng và xin chia sẻ với những ai yêu thích tinh dầu. Xin nhắc lại nó không phải là thuốc để có thể tư vấn chữa bệnh một cách chính thống mà chỉ là kinh nghiệm sử dụng cá nhân.

http://lamha.com.vn/tinh-dau…/tinh-dau-treo-xe-hightway.html
 

Đính kèm

Top