Top 5 tính năng iPhone 12 cần học từ Galaxy S20

thanhlam1793

Thành viên mới
Theo đúng kế hoạch, Galaxy S20, Galaxy S20 + và Galaxy S20 Ultra sẽ được bán vào tháng tới với giá khởi điểm 999 USD (tương đương 23,23 triệu đồng). Nếu là đang sở hữu một chiếc iPhone, chắc chắn người dùng sẽ phải cảm thấy ghen tị với những “siêu phẩm” này. Các thiết bị mới của Samsung cung cấp những tính năng mới tuyệt vời mà người dùng iPhone chỉ có thể mơ ước.

Cùng tìm hiểu 5 điều mà iPhone 12 năm nay cần học hỏi từ Galaxy S20.

1. Kết nối 5G

Tính năng rõ ràng mà iPhone phải áp dụng hơn tất cả những thứ khác vào năm 2020 là kết nối 5G nhanh như chớp. Hầu như tất cả các “đối thủ” cạnh tranh của Apple đều đang nắm lấy công nghệ này, bỏ lại iPhone và tốc độ dữ liệu LTE cũ.


5G có khả năng đạt tốc độ nhanh hơn tới 100 lần so với 4G. Công nghệ 5G nhanh nhất, được gọi là mmWave, có thể xử lý dữ liệu lên tới 10Gbps. Tất nhiên, con người sẽ phải chờ thêm nhiều năm nữa mới có thể đạt tới giới hạn tốc độ này. Tuy nhiên, một số nhà mạng đã cung cấp được tốc độ 1Gbps ở một số thành phố, chênh lệch rất nhiều so với tốc độ trung bình 4G ở Mỹ - chỉ 28,8Mbps.

Tin vui là 5G sẽ có trên dòng iPhone 12 năm nay. Các tin đồn cho rằng cả ba mẫu iPhone của Apple sẽ hỗ trợ các mạng mmWave - bao gồm cả “người kế nhiệm” iPhone 11.

2. Màn hình 120Hz

Cả ba phiên bản Galaxy S20 đều có màn hình có tốc độ làm mới 120Hz mượt mà tuyệt vời. Tất nhiên, tính năng này không phải lúc nào cũng hoạt động - tốc độ làm mới được điều chỉnh tự động tùy thuộc vào người dùng.


Apple đã sử dụng màn hình ProMotion 120Hz trong iPad Pro và đây là một bổ sung tuyệt vời. Có tin đồn dự đoán iPhone cũng sẽ có màn hình ProMotion trong năm nay và các iFan thực sự đang trông đợi rất nhiều. Các nhà cung cấp Android khác cũng đang cung cấp màn hình có tốc độ làm mới nhanh hơn, vì vậy Apple sẽ bị tụt lại phía sau nếu không sớm bắt kịp.

3. Camera Space Zoom

Các nhà sản xuất điện thoại thông minh không chỉ cạnh tranh về chất lượng camera nữa mà còn đua nhau cả về thông số kỹ thuật. Apple là một trong những người đầu tiên cung cấp zoom quang học 2x trên iPhone XS nhưng giờ đây đã bị Samsung vượt mặt.


Galaxy S20 và S20 + cung cấp zoom quang 3x, với khả năng zoom kỹ thuật số lên đến 30x. Mặt khác, Galaxy S20 Ultra có một bước tiến vượt bậc với zoom quang học 10x và Space Zoom 100x đáng kinh ngạc. Camera Samsung cho phép người dùng đến gần hơn với đối tượng mà không cần tiến lại gần.

Theo các tin đồn, iPhone sẽ cung cấp khả năng zoom quang học 3x vào dòng iPhone 12 năm nay và đó sẽ là một cải tiến tốt - dù chưa thể cạnh tranh với khả năng của camera Galaxy S20 Ultra.

4. Sạc hai chiều

Năm ngoái, người tiêu dùng hy vọng iPhone 11 sẽ cung cấp sạc ngược không dây. Tuy vậy, sau gần năm tháng trôi qua, hãng này vẫn chưa kích hoạt nó. Apple cần thay đổi điều đó vào năm 2020. Sạc không dây hai chiều cực kỳ hữu ích cho những người sở hữu đồng hồ thông minh smartwatch và tai nghe không dây, cho phép sạc không dây nhanh chóng và dễ dàng trong khi di chuyển. Người dùng chỉ cần lật thiết bị và đặt một thiết bị tương thích ở mặt sau để sạc pin.

5. DeX

DeX mặc dù chưa thu được thành công lớn nhưng Samsung vẫn đang đẩy mạnh phát triển từ năm này qua năm khác. Đây là một ý tưởng tuyệt vời và Apple có thể học tập để hoàn thiện tốt hơn nữa với toàn quyền kiểm soát phần mềm iPhone.


DeX giúp “hô biến” điện thoại thông minh thành một máy tính. Người dùng có thể kết nối thiết bị cầm tay của mình với màn hình ngoài, bàn phím và chuột để có được giao diện máy tính để bàn, hỗ trợ làm việc hiệu quả hơn khi di chuyển.

Tất nhiên, Apple sẽ chưa thể sở hữu ngay được tất cả các tính năng trên. Tuy nhiên, các iFan vẫn đang mơ ước về chúng từng ngày trên iPhone.

Nguồn: 24h
 
Top