Triển khai phần mềm ERP cho doanh nghiệp thành công

anhlamgame

Thành viên khá
Khai triển phần mềm ERP cho tổ chức là chọn lựa tiêu tốn khá đa dạng chi tiêu cho đơn vị và phải mất hàng tháng, thậm chí cả năm mới có thể khai triển công trình hoàn thành nhất. Để tránh những gian khổ có thể xảy ra, các chuyên gia ERP đã có lời khuyên cho các doanh nghiệp nhằm tích thích hợp hệ thống và quản lý dự án thắng lợi với giải pháp ERP

1. Đưa ra ứng dụng ERP phù hợp nhất với đơn vị

Để triển khai một dự án ERP, tổ chức phải đầu cơ một nguồn lực và vốn lớn, bởi thế chọn lựa phần mềm phù hợp nhất cho tổ chức của bản thân là vấn đề quan trọng. Hãy xác định yêu cầu chủ chốt của tổ chức kinh doanh, cần phải liệt kê ra danh sách các tính năng, hoạt động phải thi hành, nhu cầu kế hoạch quan trọng trong sự sản xuất của công ty. Danh sách này sẽ tạo điều kiện cho giai đoạn triển khai dự án liền mạch và xuyên suốt hơn.

Bạn cần nghiêm chỉnh lưu ý lại cơ sở vật chất cơ sở kĩ nghệ tin tức của công ty trong giai đoạn hiện tại và hãy đảm bảo rằng khi khai triển phần mềm ERP công ty của bạn không chạm chán rắc rối với chuỗi hệ thống.

2. Chú ý trên tổng chi tiêu vốn của đơn vị

Lời nhắn nhủ cho tổ chức khi triển khai phần mềm ERP đó là để ý kỹ càng về ứng dụng đầu cơ và có kế hoạch phân bổ chi tiêu tổng số vốn đầu cơ cho dự án. Hãy có chiến lược cụ thể chi phí cho đầu cơ ứng dụng, cho các nền móng kĩ nghệ, cho chuỗi hệ thống, phòng ban CNTT, cho nguồn nhân công để có thể tối ưu hóa nhất trên tổng chi tiêu vốn của doanh nghiệp.

3. Đon đả tới nhà cung ứng mà tổ chức hợp tác

Chọn lựa đúng nhà cung ứng phần mềm là một phần cần thiết của quá trình triển khai dự án. Hãy đảm bảo rằng nhà cung ứng của bạn đã tò mò và đưa ra ứng dụng thích hợp và có thể khai triển chiến thắng dự án cho tổ chức của bạn. Nhà cung cấp của bạn có thực sự tốt? Họ đã triển khai thắng lợi cho các đơn vị khác? Họ có kinh nghiệm triển khai? Họ có phục vụ được các đòi hỏi của bạn? Bạn nên đặt ra các nghi vấn đối với nhà cung ứng, cân nhắc trước khi tiến hành thích hợp tác.

4. Xây dựng lịch trình

Mỗi dự án trước khi triển khai cần xây dựng một lộ trình cụ thể, bởi đó là sự liên quan của hầu hết phòng ban, bộ phận, chi thu tài chính. Khác lạ, khi tổ chức mở màn thấy được lợi ích thì mới có thể đầu cơ chi tiêu. Lộ trình giúp ích cho việc quản lý các khâu khi biến đổi kĩ nghệ và quy trình kinh doanh lớn. Hơn nữa, xây dựng một lộ trình cụ thể sẽ rút ngắn được thời gian của dự án, và chi tiêu đầu cơ cũng sẽ phân bổ đều trong cả công trình. Sau khi chấm dứt dự án, lộ trình này cũng là một ứng dụng cần thiết để chấp hành kiểm soát khỏe mạnh trên khuôn khổ của dự án.

5. Thiết lập đội giám sát công trình

Để giúp quá trình triển khia dự án dễ dàng, các doanh nghiệp nên xây dựng một đội giám sát dự án. Bằng cách thức xây dựng một đội giám sát có chức năng nhiều chủng loại, các công ty không chỉ cải thiện tài năng số đông các lĩnh vực tổ chức sẽ được khắc phục mà còn tạo điều kiện cho sự chiến thắng của ứng dụng ERP. Đội giám sát đa chức năng nên bao gồm một số tính năng cần thiết như quản lý công trình, công nghệ thông tin và quản lý quản lý.

6. Đừng dè xẻn chi phí tập huấn

Nhân tố quan trọng nhất trong một ứng dụng ERP đó là nhân viên triển khai. Công ty cần xây đắp ý tưởnrg đào tạo và câu kết giữa các bộ phận khai triển, đảm bảo nguồn lực chấp hành được phân bổ đều cho cả thời kỳ, điều hành các đòi hỏi phân bổ cũng như giải quyết các nhân tố phát sinh. Thực hiện đầu cơ vững bền cho công cụ huấn luyện đây là nhân tố quan trọng đề khai triển ERP thành công và không nên bỏ lỡ. Viên chức có nghiệp vụ khác nhau thường sẽ không tận dụng triệt để những các dụng cụ mà họ đã được cung ứng, và có thể sẽ gây tốt nghiệp hợp nông cạn, không dồn vào một chỗ, ảnh hưởng tới tiến độ cũng như chi phí triển khai công trình. Cho nên, điều quan trọng là xây dựng kế hoạch huấn luyện với vai trò của từng nhân viên trong công ty, với mục tiêu và kết quả được xác định cụ thể. Có thể tổ chức sẽ mất nhiều chi tiêu cho việc tập huấn nhưng vấn đề đó là thiết yếu, mà mỗi tổ chức cần cân nhắc kỹ càng để công trình được khai triển thắng lợi nhất.
 
Top