Triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung

emily17

Thành viên
Đôi khi nhiều chị em thường thắc mắc rằng mình vệ sinh vùng kín rất kỹ nhưng tại sao lại có thể mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung được. Phải chăng là do cách vệ sinh của mình sai. Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung thường gặp ở những người đã có quan hệ tình dục và cả những người đang có thai. Bệnh này khá là nguy hiểm và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn. Một điều mà chị em cần lưu ý đó là bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu không được điều trị kịp thời và hợp lý có thể biến chứng trở thành bệnh ung thư cổ tử cung rất nguy hiểm. Mặt khác bệnh viêm lộ tuyến này còn ảnh hưởng đến khả năng sinh sản cũng như vấn đề trong cuộc sống vợ chồng bị giảm sút.
Vậy làm thế nào để ngăn chặn căn bệnh này. Trước hết chị em cần xác định chính xác là mình đang mắc căn bệnh phụ khoa nào. Bởi tất cả triệu chứng bệnh phụ khoa đều khá giống nhau. Các chị em có thể phân biệt qua các dấu hiệu dưới đây
Trong bài viết này chúng tôi cung cấp một số thông tin về triệu chứng các căn bệnh phụ khoa mà các bạn có thể quan tâm. Đặc biệt là dấu hiệu nhận biết khí hư và các dấu hiệu đau vùng bụng. Bản thân người bệnh cũng có thể chấn đoán cho mình. khi thấy có dấu hiệu bất thường bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra cũng như điều trị ngay khi còn sớm.
Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung
Vậy nguyên nhân viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?
Tỷ lệ lộ tuyến cổ tử cung chiếm từ 85 – 90% các tổn thương cổ tử cung. Bản thân lộ tuyến cổ tử cung vốn là một tổn thương lành tính do các tế bào tuyến tại cổ tử cung phát triển ra bên ngoài lớp niêm mạc cổ tử cung. Tuy nhiên, khi bị các các tác nhân như vi khuẩn, nấm, tạp trùng… xâm nhập, phát triển có thể dẫn tới viêm nhiễm.
Những chị em có nguy cơ cao bị bệnh lý này đó là:
– Người từng can thiệp các thủ thuật ngoại khoa ảnh hưởng tới cổ tử cung,
– Thường xuyên quan hệ tình dục vào thời kỳ buồng trứng hoạt động mạnh,
– Người có tiền sử bị sảy thai, nạo hút thai, chị em đã trải qua thời kỳ sinh nở,
– Các đối tượng chị em mắc các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục, bệnh lây truyền qua đường tình dục khác…
Viêm lộ tuyến cổ tử cung được chia làm các giai đoạn. Tùy theo giai đoạn bệnh này mà bác sĩ sẽ chấn đoán và chữa bệnh cho bạn. Bạn không nên tự ý mua thuốc về điều trị vì có thể làm cho tình trạng xấu đi khi không sử dụng đúng các loại thuốc phù hợp.
Các triệu chứng bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung thể hiện theo từng mức độ bệnh như:
– Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ I: Vùng lộ tuyến chiếm dưới 1/3 diện tích cổ tử cung. Đây là mức độ nhẹ nhất của bệnh, các triệu chứng của bệnh chưa biểu hiện rõ, người bệnh rất khó để nhận biết: khí hư ra nhiều bất thường, có màu lạ (xanh, vàng, trắng,…), khí hư có mùi hôi khó chịu, âm hộ, âm đạo bị ngứa. Việc điều trị bệnh ở giai đoạn này sẽ đơn giản và hiệu quả hơn.
– Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ II: Vùng lộ tuyến chiếm 1/2 đến 2/3 diện tích cổ tử cung. Các triệu chứng của bệnh ngày càng trở nên nghiêm trọng và dễ nhận biết hơn, đau rát khi quan hệ, thậm chí là xuất huyết âm đạo có thể xảy ra. Ở giai đoạn này, việc điều trị kịp thời là rất cần thiết nởi bắt đầu tăng nguy cơ bị ung thư cổ tử cung.
– Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ III: Ở giai đoạn này, vùng lộ tuyến đã phát triển và chiếm tới trên 2/3 diện tích cổ tử cung. Các triệu chứng của bệnh rấtg nhiệm trọng, khó khăn trong quan hệ tình dục, xuất huyết âm đạo. Bệnh ở giai đoạn này có nguy cơ gây bít tắc cổ tử cung, viêm tử cung, thậm chí là ung thư cổ tử cung.
Chắc hẳn, sau khi tìm hiểu một số thông tin về nguyên nhân, triệu chứng và các nguy hại của bệnh chị em sẽ có băn khoăn làm sao để điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung này. Tất nhiên, với sự phát triển của y học hiện đại, việc điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, hiệu quả ra sao, thời gian điều trị bao lâu và chi phí như thế nào sẽ phụ thuộc phần nào về phía chủ quan người bệnh.
Sở dĩ nói như vậy là vì, vẫn biết bệnh gây ra những triệu chứng nguy hại là vậy nhưng không phải ai cũng nắm biết được để xử lý bệnh kịp thời. Thêm vào đó, nhiều chị em vẫn chủ quan hoặc e ngại m
à không đi khám chữa, tự ý điều trị khiến cho bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.
 
Top