Tư vấn thiết kế nội thất phòng họp theo yêu cầu

longcasara

New member
Nhu cầu sở hữu một không gian phòng họp đẹp mắt, chuyên nghiệp ngày càng cao. Kéo theo đó là sự phát triển dịch vụ thiết kế nội thất phòng họp. Mỗi công ty sẽ có những yêu cầu riêng cho phòng họp của mình. Các yêu cầu đó có thể thực hiện được hoặc không, sau đây là một số gợi ý tư vấn giúp đơn vị bạn có được mẫu thiết kế phòng họp theo yêu cầu ưng ý.

[IMG]


Tiêu chuẩn thiết kế nội thất phòng họp
  • Đảm bảo công năng sử dụng: tính năng phòng họp là nơi trao đổi công việc, họp bàn chiến lược nên cần đầy đủ các thiết bị đồ dùng hỗ trợ như bàn ghế ngồi, máy màn chiếu.
  • Đầy đủ ánh sáng, hệ thống điều hòa thông gió, cách âm: Phòng họp là một dạng phòng làm việc lớn. Trong phòng cần có ánh sáng để nhìn rõ tài liệu, có thể điều chỉnh cường độ khi chuyển đổi giữa họp tại chỗ và khi sử dụng máy chiếu, màn hình tivi… Khi họp có nhiều người tham dự nên hệ thống thông gió, điều hòa cần hoạt động tốt, không có tiếng máy chạy hoặc giảm tiếng ồn từ bên ngoài
  • Thể hiện đặc sắc văn hóa riêng của doanh nghiệp: Khi phòng họp dùng để tiếp đối tác thì cần trang trí thể hiện phong cách riêng của công ty như logo, slogan, tủ trưng bày, ảnh mẫu sản phẩm hoạt động… Ngoài ra có thể thêm các chậu cây trang trí, cây bình nước,..
Căn cứ vào các tiêu chuẩn trên và yêu cầu của khách hàng mà điều chỉnh bản vẽ thiết kế nội thất, vật liệu thi công nội thất phòng họp cho phù hợp với thực tiễn.

Yêu cầu về vị trí phòng họp

[IMG]


Phòng họp là không gian chung, tập thể. Được dùng cho mục đích tổ chức các cuộc họp, gặp gỡ khách hàng, bàn bạc, ký kết hợp đồng phát triển công ty. Do vậy, phòng họp phải nằm ở vị trí dễ dàng tìm thấy, thuận tiện di chuyển. Vị trí tốt nhất để bố trí phòng họp là ở chính giữa văn phòng. Vị trí này thuận tiện cho việc tìm kiếm cũng như dễ dàng cho các phòng chức năng có thể tổ chức các cuộc họp nhóm nội bộ.

Về diện tích phòng họp nên xem xét dựa trên diện tích chung của cả không gian văn phòng. Với công ty là một tập đoàn lớn, số lượng nhân viên nhiều, nên dành diện tích lớn cho phòng họp. Ngược lại, không gian văn phòng nhỏ nên sử dụng một diện tích hợp lý làm phòng họp.

Nội thất phòng họp đảm bảo công năng sử dụng

Bất cứ không gian nào cũng phải đáp ứng được yêu cầu về công năng sử dụng rồi mới tới tính thẩm mỹ. Phòng họp phải đảm bảo được một không gian nghiêm túc, chỉn chu. Là nơi để mọi người tập trung bàn bạc, thảo luận, đưa ra những ý kiến vào kế hoạch của công ty. Do vậy thiết kế nội thất văn phòng họp theo yêu cầu thuận tiện về công năng sử dụng, nội thất hợp lý, thiết kế ấn tượng về thẩm mỹ.

[IMG]


Bàn họp hiện nay có nhiều mẫu mã đa dạng trên thị trường với nhiều thiết kế ấn tượng, thu hút. Bàn họp từ những vật liệu gỗ cao cấp, hình dáng bàn hình chữ nhật hay hình oval trở nên phổ biến hiện nay. Ngoài ra với những đường nét thiết kế đơn giản nhưng lại mang đến vẻ sang trọng cao cấp cho không gian phòng họp. Cùng với đó là màu sắc bắt mắt và thiết kế rỗng giữa, giúp không gian trở nên hiện đại, chuyên nghiệp hơn.

Ghế họp có nhiều loại khác nhau nhưng đều hướng tới mục đích mang lại sự thoải mái cho người ngồi. Phòng họp vốn mang đến cảm giác căng thẳng, gò bó. Nên cần lựa chọn ghế ngồi hợp lý, loại bỏ cảm giác khó chịu kia. Ghế chân xoay hoặc ghế chân quỳ được sử dụng phổ biến. Với thiết kế bọc da cao cấp cùng màu sắc phong phú sẽ tạo được điểm nhấn cho phòng họp của bạn.

Yêu cầu về trang trí không gian phòng họp

Ở không gian phòng họp, mọi người đa phần đều tập trung vào công việc. Do vậy những yếu tố trang trí không cần thiết sẽ bị loại bỏ. Trang trí được sử dụng chủ yếu là cây xanh. Cây xanh có tác dụng thư giãn về tinh thần, che đi những khoảng trống trong không gian. Bên cạnh đó, việc chọn cây hợp lý còn mang lại ý nghĩa về phong thủy, đem lại may mắn, tài vận cho công ty.

[IMG]


Việc sử dụng tranh ảnh trang trí được loại bỏ rất nhiều so với các không gian ở phòng giám đốc hay phòng nhân viên. Tranh ảnh chủ yếu là những bức tranh mang ý nghĩa về phong thủy, hướng tới sự phát triển trong kinh doanh của công ty.

Nhiều công ty có các sản phẩm mẫu đều lựa chọn trưng bày mô hình sản phẩm trong phòng họp. Vừa có khả năng trang trí không gian, vừa quảng bá được hình ảnh của công ty.

Thiết kế nội thất phòng họp theo yêu cầu đòi hỏi những tư vấn phù hợp với từng không gian. Để có những lời khuyên dành riêng cho phòng họp của bạn, vui lòng liên hệ đội ngũ tư vấn của nội thất Luxcasa qua hotline: 0987.696.686
 
Last edited:
Top