Ứng dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt trong bán lẻ.

phuong3cs

New member
Ứng dụng nhận nhiện khuôn mặt giờ đây đã không còn xa lạ với tất cả mọi người. Nói đến ứng dụng của công nghệ nhận diện khôn mặt thì có rất nhiều ứng dụng, một trong số đó có thể kể đến đó là trong ngành bán lẻ.

Những ứng dụng của công nghệ nhận diện khuôn mặt mà chúng ta có thể kể đến đó là:

a. Đếm số lượng khách ra vào cửa hàng
Việc đếm số lượng khách hàng ra vào rất là quan trọng đối với các cửa hàng bán lẻ. Nó giúp doanh nghiệp thống kê được số lượng khách hàng của doanh nghiệp ra sao. Cho thấy được cửa hàng có kinh doanh ổn định hay không? Số lượng khách hàng càng lớn thì chứng tỏ cửa hàng đó kinh doanh rất tốt.

>>>Xem thêm: Ảnh hưởng của công nghệ trong quy trình tuyển dụng

b. Xác định giới tính của khách hàng
Việc xác định được giới tính khách hàng vô cùng quan trọng. Giúp doanh nghiệp biết được đâu là khách hàng chúng ta nên hướng tới. Từ đó có chính sách hợp lý để tập trung vào khách hàng nam hay là nữ.

c. Nhận diện khách hàng thành viên của cửa hàng
Việc nhận diện khuôn mặt sẽ giúp cửa hàng lưu trữu thông tin tại cửa hàng. Khi khách hàng là thành viên hay khách hàng thường xuyên ghé thăm sẽ được dữ liệu lưu trữ lại và khi khách hàng bước vào cửa hàng. Dữ liệu sẽ cho ra thông báo rằng khách hàng này đã ghé cửa hàng nhiều lần.

Nhận diện khuôn mặt đang trở thành xu hướng của thị trường thương mại, giúp các doanh nghiệp xây dựng hệ thống quản lý nhạy bén và sáng tạo.

>>>Xem thêm:
Ứng dụng quản lý doanh nghiệp
 
Top