Vì sao ba mẹ nên sắm cho bé gái chiếc xe lắc

thangia1

Thành viên
xe lắc trẻ em có hai cách chơi, hoặc sử dụng như xe chòi chân (sử dụng chân để điều khiển), hoặc dùng như xe lắc (sử dụng tay để lắc cần lắc tay). Sự di chuyển của xe lắc hoàn toàn phụ thuộc vào sự di chuyển của bé, mà xe lắc lại có vận tốc khá nhỏ vì vậy nên cha mẹ có thể yên tâm để bé tự chơi trong nhà nếu cha mẹ đang bận làm việc khác.
Dù những chiếc xe lắc cho bé gái có kiểu dáng không giống nhau nhưng lại đều sở hữu cấu tạo giống nhau bao gồm các bộ phận căn bản quan trọng là phần khung, bánh xe, hệ thống phanh và tay lái. Phần khung thường được làm từ hợp kim chịu lực, bảo đảm chắc chắn và tuyệt đối an toàn khi con di chuyển. Yên xe có thể điều chỉnh độ cao; bánh xe, phanh xe cùng tay lái cũng được thiết kế cẩn thận để đảm bảo độ linh hoạt trong suốt quá trình sử dụng.


Xe lắc Song Long có nhạc 1258
Nhằm tránh những tình huống đáng tiếc có thể xảy ra khi điều khiển xe lắc tay cho bé, xe scooter 3 bánh có thể khiến trẻ bị ngã thì mẹ lưu ý nên giám sát bé thường xuyên trong suốt quá trình chơi. Dù là mới chơi hoặc đã quen, ba mẹ cũng phải tránh cho con tập đi xe ở những khu vực không bằng phẳng hoặc những chỗ có cầu thang, hồ nước hoặc hố sâu rất nguy hiểm. Nếu các bé chưa quen, bố mẹ cần phải hướng dẫn con cách điều khiển để chiếc xe có thể đi theo đúng ý trẻ, dù là tiến lên hay quay đầu, rẽ trái hoặc quẹo phải..
Các con có thể khiến xe lắc tay trẻ em di chuyển bằng cách sử dụng đôi chân để đẩy hay sử dụng tay để lắc mạnh cần lắc tay. Với phương pháp dùng giống như xe chòi chân, để chiếc xe tiến về phía đằng trước, các con có thể nắm hai tay vào vô lăng rồi rê chân và đẩy. Với cách sử dụng giống như xe lắc, hai chân trẻ sẽ đặt lên chỗ đặt chân thường được làm ngay dưới cần lắc tay rồi tay bé lắc mạnh qua lại hai bên phải - trái cần lắc tay để chiếc xe di chuyển về đằng trước.
 
Top