Vì sao iPad cũ hấp dẫn người sử dụng?

nna19x7

Thành viên nhiệt tình
Chỉ bán được 24,1 triệu sản phẩm trong năm tài khóa vừa qua, dòng máy tính bảng iPad bị coi là một sự thất vọng về doanh thu cho Apple. Thế căn do nào đằng sau điều này? Có phải người dùng đã nhận ra sản phẩm này thực thụ không cấp thiết?

5 năm về trước, bài giới thiệu về dòng máy tính bảng iPad của phù thủy Steve Jobs, đã khiến tuốt khán giả khi ấy phải “phát cuồng” còn toàn thể thế giới thì phải đứng dậy và vỗ tay cho ông.Tại sao iPad mới không hấp dẫn người dùng?​
“Không mất nhiều nỗ lực” chính là từ để biểu hiện việc kinh doanh iPad của hãng Apple trong thời kì trước, doanh số iPad tăng lên gấp đôi và thậm chí gần gấp ba so với cùng kỳ năm trước. Đến năm thứ 2 kể từ khi được giới thiệu, số lượng máy tính bẳng iPad bán được đã đạt đến mức 7 con số trong mỗi quý - tổng cộng hơn 58 triệu chiếc iPad đã được bán ra trong năm tài khóa 2012. Sản phẩm ipad air 2 đang thu hút sự chú ý của nhiều khách hàng. Hãy để MaxMobile chỉ dẫn chọn mua ipad air 2 cũ chất lượng

Tuy nhiên, thời cực thịnh của dòng máy tính bảng iPad đã qua đi nhanh chóng. Lượng máy được bán ra bắt đầu sụt giảm từ quý 3 năm 2013, và doanh thu từ dòng máy này đã giảm xuống chỉ hơn 17 triệu vào đầu năm rồi sau đó tiếp tục tụt xuống còn hơn 14,6 triệu. Vào thời kì đó, sự vắng mặt của một thiết bị chủ lực mới được coi là cái cớ để đổ lỗi. Thế nhưng, sau khi đã có được sản phẩm chủ lực mới, doanh thu của iPad vẫn tiếp tục sụt giảm.

Sau khi bán ra được 26 triệu chiếc máy tính bảng iPad vào đầu năm 2014, ba quý tiếp theo doanh thu liên tiếp giảm. Vấn đề không phải là người dùng không còn muốn mua iPad nữa. Vấn đề chỉ là nhu cầu mua iPad mới không tăng lên mà thôi. đã có rất nhiều căn nguyên được chỉ ra như điện thoại và laptop đã làm được hầu hết những công việc mà chiếc máy tính bảng iPad có thể làm được thành thử iPad không đích thực cấp thiết.

Nhưng có một căn nguyên mà ít ai ngờ tới đó chính là do lỗi của Apple. Apple đã thiết kế và làm nên chiếc iPad quá tốt, các đời iPad mới ra đời với rất nhiều đổi thay về phần cứng nhưng lại không có mấy dị biệt với những chiếc iPad đời trước về trải nghiệm khi sử dụng. do đó người dùng không có nhiều nhu cầu nâng cấp như điện thoại iPhone. Một đặc điểm nữa là máy tính bảng to nên khi dùng người sử dụng thường ngồi một chỗ, cũng như khi chuyển di người dùng thường cho vào túi nên khả năng rơi vỡ rất nhỏ. do đó độ bền của thiết bị càng tăng lên.

Nhu cầu mua iPad không tăng lên ư? điều này không hoàn toàn đúng. Hãy nhìn ngược lại, thị trường iPad cũ vẫn đang rất sôi động, lượng iPad cũ bán ra đang ngày càng tăng lên. Vậy đâu là căn do?

Thứ nhất lượng người sử dụng iPad trước đây khá lớn giờ đây thấy nhu cầu dùng chiếc máy tính bảng này không còn nữa vì Điện thoại iPhone màn hình đã to hơn khá nhiều. giờ đây nhu cầu giải trí trên iPad của những người này không còn nữa, còn công việc thì đã có Laptop đảm trách, thậm trí là những chiếc điện thoại iPhone màn hình to cũng có thể làm được. do đó họ đã bán những chiếc iPad này đi. thứ hai Lượng người dùng trước kia mong muốn có những chiếc iPad nhưng đã không đủ khả năng để mua mới, nên đã tìm đến những chiếc iPad cũ, cung cầu gặp nhau và thì trường sôi động.

Như đã nói ở trên duyên do chính làm cho dòng máy tính bảng mới của Apple không bán được chính là do Apple. do Apple thiết kế các thiết bị quá tốt, do đó dòng đời sản phẩm cao, các đời iPad tuy có thay đổi khá nhiều về cấu hình phần cứng, nhưng sự đổi thay về trải nghiệm người sử dụng là không đáng kể, hay những chiếc iPad cũ vẫn chạy được những phần mềm hiện thời mà không có sự dị biệt nhiều so với những chiếc iPad phiên bản mới. Hơn nữa giá của chúng lại rẻ hơn rất nhiều so với những chiếc iPad mới.

Giá rẻ, độ bền cao, đáp ứng mọi nhu cầu của người sử dụng, không có sự dị biệt nhiều đối với những chiếc iPad phiên bản mới, chính là duyên cớ để người sử dụng cũ không có nhu cầu đổi mới, còn những người dùng mới lại có nhu cầu tìm mua những chiếc iPad để có giá tốt hơn nhưng chất lượng thì không mấy dị biệt.
 
Top