Vị trí treo lịch trong nhà giúp thu hút tài lộc

hugongg

New member
Có bao giờ bạn nghĩ treo lịch cũng cần phải treo đúng phong thủy không? Theo nhiều chuyên gia phong thủy, việc xác định đúng vị trí treo lịch trong nhà sẽ giúp gia đình gặp nhiều may mắn, an khang và thịnh vượng. Vậy hiện tại lịch nhà bạn đã treo đúng vị trí phong thủy hay chưa, cùng xem qua bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.
Mục lục
Những vị trí treo lịch trong nhà đúng phong thủy
Chọn nơi dễ theo dõi
Công dụng chính của lịch chính là để mọi người theo dõi thời gian và ghi chú. Vì thế lịch cần được treo ở những nơi dễ thấy, dễ theo dõi như phòng khách, hành lang, cửa ra vào, bàn làm việc…
Vị trí treo lịch trong nhà
Vị trí treo lịch trong nhà
Những vị trí treo lịch trong nhà này là nơi mà các thành viên thường xuyên đi qua đi lại, có thể dễ dàng biết dễ dàng xác định được thời gian. Đối với bàn làm việc thì nên để lịch để bàn thay vì lịch treo tường bởi sự thuận tiện trong sử dụng cao.
Treo lịch ở nơi có độ cao thuận tiện
Lịch treo tường nên được treo ở độ cao thuận tiện để các thành viên có thế dừng lại xem và lật giở các trang lịch. Trung tâm lịch sẽ đối mặt với người xem, phần thứ ngày tháng bên dưới sẽ ngang với tầm mắt sẽ là vị trí phù hợp nhất. Mọi người không chị dễ dàng xem ngày tháng mà còn có thể quan sát thêm những hình ảnh, nội dung trên cuốn lịch.
Nếu treo quá cao sẽ khiến người xem mỏi cổ, cũng như gặp khó khăn trong việc ghi chú lại những ngày quan trọng. Nếu quá thấp sẽ hạ thấp giá trị sản phẩm cũng như mất đi tính thẩm mỹ tổng quan.
Nên treo lịch ở hướng Bắc
Theo nhiều chuyên gia phong thủy, treo lịch ở hướng Bắc trong phòng khách hoặc phòng làm việc sẽ giúp kích thích luồng công việc tốt. Vị trí treo lịch trong nhà hướng Bắc sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho các thành viên trong gia đình
Chọn treo lịch mang biểu tượng phong thủy
Nếu bạn để ý sẽ thấy đa số lịch treo tường đều sẽ in những hình ảnh như phúc lộc thọ, hoa mai hoa đào, thần tài, long phụng sum vầy…. Không phải ngẫu nhiên mà người ta in chúng lên lịch tết, mà trong mỗi hình ảnh đều ẩn chứa những câu chuyện, ý nghĩa phong thủy riêng.
Ví dụ: Tam đa Phúc – Lộc – Thọ mang ý nghĩa sẽ mang mọi điều may mắn trọn vẹn đến cho gia đình. Hoa đào hoa mai thể hiện cho sự may mắn và những lời chúc tốt đẹp. Long phụng sum vầy chỉ sự hạnh phúc đôi lứa, công danh sự nghiệp tấn tới, thịnh vượng về tài lộc và địa vị công danh.
Hãy chọn cho gia đình mình những hình ảnh phù hợp, ý nghĩa nhất khi treo nhé.

Xem thêm: https://tiennhanhmoingay.com/vi-tri-treo-lich-trong-nha/
 
Top