Việc tìm người sau khi học CNTT?

chau2509

Member
Trong khi ngày càng có nhiều các bạn trẻ chọn nghề theo xu hướng, theo cảm nhận, theo sự sắp đặt của gia đình không còn là chuyện lạ thì có không ít người trong số họ đã biết cách lọc thông tin, tìm hiểu và tất nhiên họ có thể tham khảo những người đã học để có thể có những lựa chọn tối ưu nhất cho bản thân. sau khi học văn bằng 2 công nghệ thông tin. Một thông tin thú vị để các bạn có thể tham khảo là có tới “91% số sinh viên nghĩ rằng CNTT là một lựa chọn nghề nghiệp tốt cho họ, 95% có nhu cầu muốn biết về CNTT nhiều hơn; 57% cho biết đã học CNTT từ các hướng dẫn trực tuyến; 97% sinh viên không hài lòng nếu cho rằng CNTT chỉ dành cho nam giới”.
Học chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin tại Đắk Lắk


Bằng đại học là gì có ăn được không?
  • Thực tế đã chứng minh là bằng đại học không thật sự được các nhà tuyển dụng quan tâm khi tuyển nhân viên ngành CNTT. Mình đã nộp đơn xin việc rất nhiều công ty và chưa có công ty nào yêu cầu mình nộp bằng đại học đi kèm CV.
  • Có 1 điều rất thú vị là nếu bạn kể quá nhiều thông tin về việc học tập tại trường đại học thì CV của bạn sẽ bị đánh giá thấp so với những CV kể về những dự án họ đã làm. Nhà tuyển dụng không quan tâm bạn tốt nghiệp trường nào, họ chỉ quan tâm bạn đã làm và có thể làm những gì.
Việc tìm người.
Học chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin tại BMT

  • Mỗi khi mình đọc thấy những mẫu tin về cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp mình lại thở dài, thật là đúng với câu “kẻ ăn không hết, người lần không ra“. Tình trạng thiếu nhân lực ngành CNTT luôn luôn là điều nhức nhối của những công ty phần mềm, trong khi đó nhìn qua nhiều ngành khác tình trạng thất nghiệp lại diễn ra nhan nhản.
  • Tình trạng khát nhân lực của ngành CNTT thể hiện rõ nhất ở chỗ các công ty liên tục phải tung ra các chiêu trò để thu hút nhân lực. Có công ty thì treo thưởng từ vài trăm cho đến vài ngàn đô khi nhân viên giới thiệu được bạn bè của họ vào công ty làm. Công ty khác thì lại tích cực rải người tham gia vào các diễn đàn, mạng xã hội, hội thảo để dễ dàng tiếp cận được con mồi.
  • Phải kể đến điểm hay ho nhất khi việc phải đi tìm người là nhân viên ngành CNTT được dịp ‘chảnh’ khi đi phỏng vấn xin việc. Từ ‘xin việc’ có vẻ không còn đúng nữa khi mà các ứng viên thoải mái đặt vấn đề với nhà tuyển dụng kiểu như “em còn hẹn phỏng vấn nhiều nơi lắm nên chưa quyết định chấp nhận mức offer này hay không”, hoặc đỉnh hơn là “em rất thích công ty của anh chị nhưng có công ty ABC đang offer em mức hấp dẫn hơn nên em chưa quyết định được”. Việc 1 vài thanh niên cứng bật lại nhà tuyển dụng khi bị hỏi những câu không liên quan chuyên môn như “em apply vào vị trí ACB nhưng anh lại toàn hỏi kiến thức của vị trí XYZ, nếu thật sự anh tuyển em để làm XYZ thì em nghĩ chúng ta nên dừng cuộc phỏng vấn tại đây” không phải là hiếm.
Lương khủng.
  • Ngành CNTT luôn nằm trong top các ngành được trả lương cao của nhiều quốc gia trên thế giới, đó là sự thật, nhưng tại sao lại như vậy? Câu trả lời đơn giản nhất có thể trả lời câu hỏi này là vì 1 nhân viên CNTT có thể mang lại ‘giá trị thặng dư‘ cao hơn những nhân viên của nhiều ngành khác. Lấy vd 1 sản phẩm phần mềm có giá trị $100k thì sẽ cần khoảng 10 người làm trong vòng 4 tháng với những chi phí cơ sở vật chất cực thấp thì chứng tỏ 1 người đã tạo ra giá trị hơn 2k/tháng cho cty, nên việc lương trung bình của 1 nhân viên là 1k/tháng là chuyện bình thường.
  • Ngoài ra quy luật cung cầu cũng rất ảnh hưởng đến lương của một nhân viên. Ngành CNTT hiện nay luôn khát nhân lực vì thế trả lương cao để tranh giành nhân lực là chuyện thường xảy ra giữa các nhà tuyển dụng.
 
Top