Viêm lộ tuyến cổ tử cung căn bệnh không nên xem nhẹ

emily17

Thành viên
Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là một căn bệnh nguy hiểm. Không chỉ tiềm ẩn mối nguy hiểm biến chứng mà nó còn gây khó chịu cho chị em phụ nữ. Viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể do quan hệ tình dục cũng có thể do vệ sinh không sạch sẽ. Có nhiều bạn thắc mắc vệ sinh rất sạch. Ngày nào cũng dùng thuốc rửa phụ khoa nhưng tại sao lại vẫn bị. Sự thật bạn không nên dùng quá nhiều thuốc rửa vì vô tình bạn đã diệt cả vi khuẩn có lợi. những vi khuẩn có hại với hoạt tính mạnh hơn sẽ càng làm cho tình trạng của bạn trở nên tồi tệ hơn. Điều mà nhiều người thường mắc sai lầm đó là có bệnh nhưng giấu. Việc giấu bệnh không khiến tình hình của bạn khá hơn mà ngược lại chúng còn có thể gây ra nhiều hậu quả sau này.


Theo các bác sĩ phụ khoa khi chị em vệ sinh âm đạo quá nhiều lần và quá lạm dụng những loại nước tẩy rửa âm đạo, âm hộ thì nguy cơ bị viêm nhiễm phụ khoa là rất cao. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng viêm nhiễm là do môi trường âm đạo bị mất cân bằng gây nên các bệnh viêm nhiễm ở cổ tử cung, lâu ngày những bệnh này không được chữa trị có thể gây viêm nhiễm cho các cơ quan khác như viêm phần phụ, viêm vùng chậu hay viêm lộ tuyến.


Bên cạnh nguyên nhân này, thì bệnh viêm lộ tuyến còn có nhiều những nguyên nhân khác. Cụ thể như sau:
- Do các thủ thuật ở cổ tử cung như bạn sinh đẻ nhiều lần hoặc nạo phá thai nhiều lần bằng những phương pháp phá thai không an toàn. Chị em hoàn toàn có thể bị nhiễm khuẩn vùng kín từ các dụng cụ y tế không đảm bảo vệ sinh hay những thủ thuật này không được thực hiện ở những cơ sở có phòng tiểu phẫu vô trùng. Nhiễm khuẩn vùng kín có thể gây ngứa vùng kín, viêm nhiễm nặng nếu không biết cách điều trị
- Có thể do chị em phụ nữ đặt các dụng cụ tử cung như vòng tránh thai, hay đặt thuốc âm đạo lâu ngày. Những yếu tố này cũng có thể gây nên bệnh ở cổ tử cung đặc biệt là viêm lộ tuyến.


- Theo các bác sĩ thì ở chị em phụ nữ có cường độ sinh hoạt tình dục nhiều và thô bạo thì có tỷ lệ bị lộ tuyến nhiều hơn sơ với chị em phụ nữ bình thường.


Để có thể xác định được chính xác nguyên nhân nào dẫn đến bệnh thì chị em phụ nữ cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra và làm những xét nghiệm cần thiết. Bạn Hoài Thu đã đi khám và được chẩn đoán mắc bệnh thì nên sớm tiến hành chữa trị.


Bạn Phan Linh thân mến! Viêm lộ tuyến là bệnh rất dễ nhầm lẫn với một số bệnh như viêm cổ tử cung hoặc mắc bệnh viêm âm đạo. Bởi nó có những biểu hiện gần giống với những bệnh phụ khoa này nhứ sau:


- Người bị viêm lộ tuyến cổ tử cung thường xuất hiện hiện tượng khí hư ra nhiều, có mùi hôi và thường có màu trắng đục.


- Trường hợp bệnh nặng có thể bị xuất huyết nhẹ sau khi giao hợp


Để có thể chắc chắn hơn về khả năng bị bệnh viêm lộ tuyến ngoài hai triệu chứng trên chị em cần quan sát tử cung: Khi bị viêm lộ tuyến bề mặt tử cung của chị em phụ nữ có màu đỏ, sần sùi. Khi soi bằng máy sẽ thấy các biểu hiện như có các lớp tế bào bị tổn thương làm những tuyến bị lộ ra ngoài. Các tuyến này chính là những lớp đệm có nhiều mạch máu.


Về phương pháp chữa trị viêm lộ tuyến: Tùy theo mức độ nặng nhẹ của từng bệnh nhân mà các bác sĩ sẽ đưa ra những liệu pháp điều trị thích hợp. Nếu bị lộ tuyến cổ tử cung nhẹ, chị em phụ nữ có thể sử dụng thuốc kháng sinh để tiêu viêm, nếu mức độ nặng hơn nữa có thể áp dụng những biện pháp nhưn đốt điện, đốt lộ tuyến bằng tia lazer hay có thể sử dụng những biện pháp tiên tiến hơn như công nghệ DAO LEEP của Mỹ...


Bạn Phan Linh muốn chữa trị bệnh viêm lộ tuyến hiệu quả và triệt để cần đi kiểm tra để xác nhận tình trạng bệnh đang ở mức độ nào. Từ đó các bác sĩ sẽ cho bạn biết liệu pháp điều trị phù hợp nhất dành cho bạn.


Chúc bạn sớm khỏi bệnh.


Bạn Thanh Hoa thân mến! Không chỉ có bạn thắc mắc về vấn đề những nguy hiểm mà viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể gây ra mà còn nhiều chị em phụ nữ cũng có chung thắc mắc này với bạn.


Thanh Hoa thân mến, viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh lành tính nhưng nếu không được chữa trị sẽ tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư cổ tử cung và vô sinh cho chị em phụ nữ. Cụ thể như sau:


- Lộ tuyến cổ tử cung có thể gây ung thư cổ tử cung: Theo các bác sĩ phụ khoa khi chị em phụ nữ bị bệnh lộ tuyến cổ tử cung nếu để bệnh tái đi tái lại hoặc điều trị dài ngày mà vẫn không dứt điểm sẽ gây ra một số tổn thương bị ghi ngờ là những yếu tố có thể gây bệnh ung thư cổ tử cung.


- Viêm lộ tuyến có thể gây hiện tượng vô sinh: Khí hư là yếu tố có lợi giúp âm đạo chị em phụ nữ duy trị độ ẩm và nó là yếu tố cản trở sự xâm nhập của các vi khuẩn có hại vào môi trường âm đạo. Tuy nhiên, khi bị bệnh viêm lộ tuyến, tình trạng khí hư sinh lý đã chuyển thành tình trạng khí hư bệnh lý. Khí hư ra nhiều một cách bất thường sẽ là môi trường cho những vi khuẩn có hại xâm nhập vào cổ tử cung, âm đạo, âm hộ và đồng thời nó cản trở tinh trùng gặp trứng đôi khi nó làm cho tinh trùng chết trước khi gặp được trứng. Chính vì vậy, chị em phụ nữ khi bị lộ tuyến thường khó thụ thai và lâu ngày không chữa trị có thể dẫn tới bị vô sinh.
 
Top