Viêm xoang mãn tính

tuyetnhungnapa

Thành viên
Với viêm xoang mãn tính, các hốc quanh mũi (xoang) bị viêm và sưng lên. Điều này cản trở thoát nước và gây ra chất nhờn.
Nếu có viêm xoang mãn tính, nó có thể khó thở bằng mũi. Khu vực xung quanh mắt và khuôn mặt có thể cảm thấy bị sưng và có thể có cơn đau nhói mặt hay đau đầu.
Viêm xoang mãn tính có thể được gây ra bởi nhiễm trùng nhưng cũng có thể được gây ra bởi khối u trong xoang hoặc lệch vách ngăn mũi. Trong khi hầu hết mọi người có một cơn viêm xoang ngắn ngủi tại một số thời điểm (được gọi là viêm xoang cấp tính ), viêm xoang mãn tính là viêm xoang kéo dài hơn tám tuần hoặc tái trở lại.

Các triệu chứng
Viêm xoang mãn tính triệu chứng bao gồm:
- Thoát nước màu vàng hoặc hơi xanh, từ mũi hoặc xuống phía sau cổ họng.
- Cản trở hoặc tắc nghẽn mũi, gây khó thở bằng mũi.
- Đau, đau và sưng quanh mắt, má, mũi, trán.
- Đau nhức ở hàm trên và răng.
- Giảm cảm giác mùi và hương vị.
- Ho, có thể tồi tệ hơn vào ban đêm.
Dấu hiệu và triệu chứng khác có thể bao gồm:
- Đau tai.
- Viêm họng.
- Tình trạng hơi thở hôi.
- Mệt mỏi hay khó chịu.
- Buồn nôn.
Các dấu hiệu và triệu chứng của viêm xoang mãn tính cũng tương tự như viêm xoang cấp tính, ngoại trừ nó kéo dài hơn và thường gây mệt mỏi đáng kể nhiều hơn. viêm xoang mãn tính là viêm xoang kéo dài hơn tám tuần hoặc tái trở lại. Không giống với viêm xoang cấp tính, sốt không phải là một dấu hiệu thường gặp của viêm xoang mãn tính.
Có thể có nhiều đợt của viêm xoang cấp tính kéo dài ít hơn bốn tuần, trước khi phát triển thành viêm xoang mãn tính. Có thể cần đến một bác sỹ chuyên gia dị hoặc tai, mũi, họng để đánh giá và điều trị.
Nguồn: http://nhathuocnghiahung.com/viem-xoang-man-tinh-phan-1-detail.htm
 
Top